Nga sẽ triển khai bộ luật tiền điện tử và ICO vào tháng 2 năm 2018

Bộ trưởng kinh tế Nga vừa ra thông báo bộ luật khung về tiền điện tử sẽ được thi hành vào ngày 1 tháng 2 năm 2018. Những quy định liên quan đến việc đóng thuế, khai báo và đăng ký các họat động khai thác tiền điện tử, trường hợp hạn chế giao dịch và các quy định liên quan đến ICO.

Bộ luật liên quan đến ICO và tiền địên tử sẽ được triển khai vào tháng 2

Bộ trưởng kinh tế Nga và ngân hàng trung ương đã phối hợp ăn ý cùng nhau để đưa ra bộ luật nhằm quản lý và giám sát tiền điện tử cũng như các họat động ICO. Đây là chỉ thị trực tiếp từ tổng thống Putin để triển khai bộ luật vào năm 2018.

“Nếu như mọi thứ trôi chảy, thì bộ luật sẽ được áp dụng vào tháng 2 năm 2018 theo đúng như yêu cầu của tổng thống”.

Bộ luật này hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và đồng thuận của người dân Nga. Đây cũng là bộ luật đầu tiên liên quan đến tiền điện tử tại Nga và cần có sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính phủ để bộ luật có thể được thực thi đúng như đã nêu.

Cấp phép cho các họat động đào Bitcoin

Bộ trưởng kinh tế Nga nhất trí với ngân hàng trung ương rằng, các họat động khai thác tiền điện tử là các họat động kinh doanh hợp pháp và mang tính cá nhân, riêng tư cần phải được đánh thuế.

“Vào tháng 10, bộ trưởng kinh tế đã đề xuất cộng đồng người đào tiền ảo và các đơn vị phát hành ICO cần phải đến đăng ký tại các cơ quan chức năng để được cấp phép họat động. Nhưng có thể giấy phép này sẽ không được giới thiệu chi tiết mà quan trọng là các khỏang thuế cần phải nộp”.

Với xu hướng ngày càng tăng các họat động giao dịch tiền điện tử và ICO tại Nga cần thiết phải có ủy ban giám sát các họat động càng sớm càng tốt. Tuy nhiên các họat động cấm giao dịch chỉ là tạm thời để chờ bộ luật hòan tất.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Các công ty bất động sản chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh tóan

Read Next

Các nhà đầu tư đang dần xa lánh vàng và chuyển hướng đầu tư sang Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *