Nga có khả năng cấm thanh toán bằng Bitcoin

Alexey Moiseev, Phó Bộ trưởng Tài chính của Nga, cho biết đầu tuần này rằng ông hy vọng luật pháp đang chờ xử lý về các vấn đề tiền tệ sẽ có một lệnh cấm thanh toán được thực hiện trong cryptocurrency.

Theo nguồn tin TASS, Moiseev – người trước đây nói rằng bitcoin nên được phân loại như một loại tài sản ở Nga và giới hạn cho các nhà đầu tư đủ điều kiện – nói với các phóng viên hôm thứ hai rằng “không có nhà quản lý nào nghi ngờ rằng các khoản thanh toán bằng bitcoin sẽ bị cấm.

Những phát biểu của Moiseev về vấn đề này cho thấy câu hỏi vẫn còn là một vấn đề mở đối với cuộc tranh luận trong Duma, cơ quan lập pháp quốc gia của Nga.

Các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục. Tôi nghĩ rằng trong khuôn khổ của những cuộc thảo luận này chúng tôi sẽ quyết định những gì chúng tôi sẽ làm gì với nó“, ông nói, tiếp tục nhận xét:

Trong bất kỳ trường hợp nào, có một thị trường, đang phát triển nhanh chóng, và có những lợi thế nhất định có thể được sử dụng. Có nghĩa là những lợi ích gắn liền với việc thu hút đầu tư cho các dự án thông qua ICO. Tôi có một thái độ tích cực với điều này, nhưng có một quan điểm khác để đưa ra quyết định, cần có sự đồng thuận.

Moiseev nói rằng ông hy vọng một dự luật dài hạn sẽ được hoàn thành trong tháng 10, mặc dù đã có những phát triển trong quá khứ ở Nga, dự luật này có thể nhận thấy sự chậm trễ hơn nữa. Thậm chí vẫn còn, Phó Bộ trưởng Tài chính chỉ ra rằng các cuộc thảo luận tiếp theo trong Duma sẽ quyết định những gì kết thúc trong các biện pháp cuối cùng.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ xác định điều đó trong vòng một tháng. Tôi nghĩ rằng trong tháng 10, và sau đó chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề này trước khi đệ trình”, ông nói.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc cấm các dịch vụ ICO

Read Next

CEO ngân hàng lớn nhất phố Wall ủng hộ tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *