Nga chi 2,5 triệu ruble tìm nhà nghiên cứu tiền điện tử

Nga đang tổ chức đấu thầu cho một nghiên cứu chi tiết về vấn đề cryptocurrency, công nghệ blockchain, và cung cấp tiền xu ban đầu (ICOs). Chính phủ sẽ trả cho người chiến thắng 2.5 triệu rúp trong ngân sách liên bang. Hạn chót nộp bài là 10 tháng 10.

Kêu gọi các nhà nghiên cứu Crypto

Theo trang web mua sắm công của chính phủ Nga, Duma Quốc gia đang tổ chức đấu thầu để thực hiện một nghiên cứu phân tích chuyên môn về công nghệ tài chính, bao gồm cả thị trường cryptocurrency, ICOs và công nghệ blockchain.

Hạn chót nộp đơn là ngày 10 tháng 10. Mỗi hồ sơ đệ trình sẽ được xem xét và đánh giá vào ngày 17 tháng 10. Người chiến thắng trong hợp đồng sẽ nhận được khoản thanh toán tối đa ban đầu là 2.498.800 rúp, trị giá khoảng 43.400 USD. Nguồn tài chính được liệt kê là ngân sách liên bang Nga.

Người chiến thắng trong cuộc thi sẽ phải tiến hành phân tích thị trường về tiền điện tử… và phân tích khả năng sử dụng ICO làm kênh thay thế để thu hút đầu tư.

Những đòi hỏi của nghiên cứu

Các điều khoản tham chiếu chính thức của dự án này cho biết người chiến thắng nên “tiến hành phân tích có ý nghĩa về các công nghệ tài chính mới nhất” bao gồm công nghệ blockchain, cryptocurrency và ICOs. Nó chỉ rõ rằng báo cáo nên “khám phá các điều kiện tiên quyết cho sự xuất hiện của họ, đánh giá triển vọng của họ đối với thị trường tài chính Nga, cũng như khả năng hội nhập sâu hơn vào thị trường tài chính Nga và toàn cầu theo các cách tiếp cận khác nhau đối với việc áp dụng các quy định về công nghệ tài chính hiện đại.” Ngoài ra, cần xác định bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào và những rủi ro có thể “dẫn đến hậu quả tiêu cực cho nền kinh tế“.

Nghiên cứu cũng bao gồm một phân tích về cách ICOs có thể được sử dụng như là một “kênh thay thế bền vững để huy động các nguồn đầu tư vào thị trường các đầu tư thay thế và xây dựng các cách tiếp cận để hình thành một khung pháp lý cho các quy định cụ thể của họ

Cuối cùng, đấu thầu yêu cầu người chiến thắng “phát triển các đề xuất đối phó với các mối đe dọa và rủi ro với các văn bản quy định của nhà nước.”

Cơ sở pháp lý

Một phần khác của điều khoản tham chiếu mô tả mục đích của dự án:

Kết quả của công việc nên được Duma Quốc gia của Liên bang Nga sử dụng để tạo thành một loạt các sáng kiến ​​lập pháp nhằm lồng ghép các công nghệ tài chính hứa hẹn nhất trong thị trường tài chính Nga và đảm bảo sự phát triển và quy định của họ.

Hiện tại, cả ngân hàng trung ương và Bộ Tài chính đều đang soạn thảo các khung pháp lý cho tiền điện tử. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã lên tiếng chống lại việc hợp pháp hóa tiền điện tử, nói rằng “chúng tôi sẽ không cho phép sử dụng cryptocurrency làm tiền thay thế.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin không được chào đón ở Indonesia & Ucraina, ICO được quản lý chặt ở Thái Lan

Read Next

Thượng Hải đóng cửa toàn bộ sàn giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *