Nga chặn tất cả các website giao dịch tiền ảo

Người đại diện thống đốc ngân hàng trung ương Nga ông Sergei Shvetsov cho biết Nga sẽ ban hành một lệnh cấm các website giao dịch tiền ảo trên tòan quốc.

Ngân hàng trung ương Nga (RCB) và văn phòng khởi tố Nga đề xuất việc chặn tất cả các website giao dịch tiền ảo.

Truyền thông Nga vừa đưa tin rằng RCB và văn phòng khởi tố Nga đã làm việc với nhau trong việc khóa tất cả các website giao dịch tiền ảo trên lãnh thổ Nga. Ông Shvetsov cho biết:

“Chúng tôi đang làm việc khẩn trương với các luật sư trong việc chặn luôn cả những website nước ngòai cho phép công dân Nga giao dịch tiền ảo”.

Phát biểu tại một sự kiện tài chính được tổ chức tại Moscow, ông Shvetsov nói:

“Chúng tôi hành động vì lợi ích của người dân, bảo vệ các doanh nghiệp Nga trước những khỏang đầu tư đầy rủi ro từ tiền ảo. Chúng tôi không thể dễ dãi để các nhà đầu tư đem tiền vào thị trường đầy biến động này”.

Ông Shvetsov mô tả Bitcoin và các lọai tiền điện tử khác chính là một hình thái kinh doanh đa cấp, ông nói:

“Bitcoin được xem như một tài sản được mua với hy vọng rằng sẽ nhanh chóng lấy lại vốn và vì thế đây là hình thái điển hình của kinh doanh đa cấp”.

Shvetsov cũng đề cập đến các tác động tiêu cực của tiền ảo lên thị trường

“RCB đã tìm hiểu được những tác động tiêu cực của thị trường tiền ảo lên nền kinh tế Nga, chúng ta cố gắng hết sức để giới hạn thị trường tiền ảo đang phát triển tại Nga”.

Thông báo trên chỉ đến vài ngày sau khi hiệp hội tiền ảo và Blockchain Nga bắt đầu sọan thảo bản kiến nghị hợp pháp hóa tiền ảo và các ICO tại Nga.

Trong bản báo cáo của giám đốc học viện khoa học quân sự Nga, ông Arkheniy Shcheltsin đã chỉ ra rằng tiền ảo trên thế giới không giống như những vấn đề cần đưa vào dự thảo luật.

“Tiền ảo chính là một vấn đề riêng biệt của từng quốc gia”.

Bộ luật giám sát tiền ảo của Nga vẫn chưa có gì rõ ràng

Nga đã từng có một quá khứ ồn ào trong việc xác định vị trí của tiền ảo trong nền kinh tế, như một quốc gia thống nhất, Nga vẫn đang rất phân vân trong việc trừng phạt và khuyến khích các họat động trong thị trường tiền ảo.

Năm 2014 RCB từng cảnh báo rằng việc sử dụng tiền ảo có thể trái pháp luật dựa vào chương 27 của bộ luật ngân hàng liên bang Nga – đó là việc cấm sử dụng các đồng tiền đại diện cho tiền truyền thống trên nước Nga.


Trong những tháng gần đây, Nga bắt đầu ủng hộ việc kiểm sóat chặt chẽ việc cấp phép sử dụng tiền ảo cho nhiều mục đích khác nhau trên tòan quốc. Bao gồm cả việc cân nhắc các khỏan trợ cấp cho họat động đào tiền ảo và các đề xuất từ bộ trưởng bộ tài chính trong việc đưa tiền ảo vào hệ thống giảng dạy tại các trường ở Nga.

Những thay đổi trong tương lai

Tuy nhiên sự kiện diễn ra tuần rồi đã làm nổi lên dư luận về những bộ luật kiểm duyệt tiền ảo ở Nga. Cuối tháng 9 vừa qua, các ủy ban kiểm duyệt đã không chấp thuận tiền ảo và trì hõan sọan thảo bộ luật về tiền ảo cho đến tận năm sau.

Đầu tuần này, RCB đã ra chỉ thị đến ủy ban quản lý giao dịch (MFB) từ chối tất cả các giao dịch bằng tiền ảo. Theo như bảng thông báo của MFB, những điều luật mới trên website bao gồm cả các điều khỏan liên quan đến hợp đồng OTC dựa trên tiền ảo.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Các tiểu Vương Quốc Ả Rập đưa ra quy định xem xét tiền ảo như hàng hóa và các ICO là các khỏang đầu tư

Read Next

Tổng thống Nga Putin nói Ngân hàng trung ương không được tạo ra các rào cản đối với tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *