Nga cảnh báo rủi ro về ICO

ICO (Initial Coin Offering) – hoạt động chào bán các đồng tiền điện tử lần đầu đang được xem là một trong những hình thức huy động vốn phát triển.

Ngân hàng trung ương Nga đã ban hành một tuyên bố đáp lại các phương tiện truyền thông trong nước về mức độ phổ biến ngày càng tăng của ICO. Bản tuyên bố ghi nhận về “rủi ro cao” khi người dân tham gia vào các hoạt động trao đổi bí mật cũng như tham gia hình thức ICO.

Ngân hàng trung ương Nga tiếp tục nói rằng, ở giai đoạn này, nó sẽ không làm sáng tỏ bất kỳ hoạt động kinh doanh bất hợp pháp nào trên bất kỳ các cuộc trao đổi chính thức nào và cũng không chấp nhận việc sử dụng công nghệ này cho các mục đích cơ sở hạ tầng. Đồng thời, Ngân hàng Nga không phục vụ như một cơ quan quản lý tài chính ở Nga; vai trò đó thuộc về Hạ Viện và Bộ Tài Chính.

Ngân hàng Nga cho biết thêm:

“Với rủi ro về lưu thông và sử dụng tiền điện tử, chúng tôi sẽ sớm chấp nhận các loại tiền tệ, cũng như bất kỳ công cụ tài chính nào được đề cử hay kết hợp với các loại tiền điện tử, lưu thông và sử dụng tại các ngành nghề có tổ chức và thanh toán trên lãnh thổ Liên bang Nga để phục vụ các giao dịch tiền điện tử và các công cụ tài chính phát sinh trên chúng.”

Như vậy, tại Nga không cấm các hoạt động ICO mà chỉ đưa ra cảnh báo rủi ro cao khi tham gia các hình thức này.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Brazil cân nhắc sử dụng công nghệ Blockchain

Read Next

Aston Crypto Plaza: Khu phức hợp cao cấp tại Dubai sẽ bán bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *