New Zealand và Thụy Điển đưa ra thông báo quan trọng liên quan đến các ICO

Theo sau làn sóng đầu tư ào ạt vào tiền ảo tại Thụy Điển, mới đây ủy ban kiểm duyệt tài chính của Thụy Điển – Financial Supervisory Authority (FSA) và ủy ban tài chính thị trường của New Zealand – Financial Markets Authority (FMA) vừa ra thông báo quan trọng liên quan đến các ICO.

FSA đưa ra cảnh báo về các rủi ro liên quan đến ICO

Ủy ban kiểm duyệt tài chính Thụy Điển vừa đưa ra thông báo liệt kê các rủi ro khi tham gia ICO. Trong văn bản có mô tả ICO như sau: ICO là một họat động phát hành các chứng chỉ sở hữu tài sản kỷ thuật số dựa trên tiền điện tử.

FSA còn so sánh các ICO với các họat động tài chính tương tự khác, mục đích của ICO chính là thu hút vốn từ cộng đồng để thực hiện một dự án kinh doanh, cũng không khác gì nhiều so với các họat động kêu gọi vốn truyền thống. ICO sẽ có năm yếu tố như sau:

  • Không được chứng nhận – Hầu hết các họat động ICO là tự phát và không thông qua bất kỳ ủy ban nào, cũng không được giám sát, chứng thực hay đăng ký. FSA lưu ý, các chứng chỉ do ICO phát hành là hòan tòan tự túc không có gì đảm bảo từ phía các cơ quan chức năng.

  • Không theo giá thị trường – FSA cho biết sẽ không có bất kỳ sự ràng buộc nào đối với các nhà phát hành ICO để niêm yết theo đúng giá thị trường và các nhà phát hành ICO cũng không có nghĩa vụ khai báo mức giá với các ủy ban tài chính.

  • Không đảm bảo sẽ giao dịch được ở nơi khác – FSA thông báo sẽ không có bất kỳ bảo chứng nào khi một người mua chứng chỉ phát hành ICO sẽ có thể bán lại chứng chỉ này ở một nơi nào khác.

  • Không có thông tin chủ thể phát hành ICO – FSA nhấn mạnh đến sự mập mờ thông tin của đơn vị phát hành ICO.

  • Rủi ro lừa đảo rất cao – FSA cảnh báo sự gia tăng nhanh chóng các vụ lừa đảo liên quan đến ICO thường xảy ra với các cá nhân thiếu hụt kiến thức tài chính, kinh tế, pháp luật mà chỉ chăm vào việc kiếm tiền nhanh chóng.

FSA kết luận rằng các cá nhân cũng như tập thể cần nhận thức rõ các rủi ro khi tham gia vào các ICO. Không phải ICO nào cũng đều lừa đảo nhưng rủi ro lừa đảo liên quan đến ICO sẽ rất cao nếu như nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ càng và tự trang bị cho mình những kiến thức và hiểu biết cần thiết.

FMA tiếp tục các thông báo quan trọng liên quan đến ICO

FMA mới đây đã động viên các nhà đầu tư cũng như các nhà phát hành ICO hợp tác chặt chẽ với các ủy ban tài chính và thực hiện nghĩa vụ chứng thực của họ đối với các dự án ICO.

“FMA khẩn thiết kêu gọi các cá nhân cũng như tập thể đang phát hành ICO hãy hợp tác nhiệt tình với các ủy ban tài chính”.

FMA cũng phát hành một bảng hướng dẫn thực hiện đối với các họat động ICO, giao dịch tiền ảo và môi giới. Để trở thành một thành viên tích cực trong nền kinh tế New Zealand, để tham gia sâu rộng vào thị trường tài chính thì các nhà phát hành hãy đến đăng ký và hợp tác với các ủy ban tại địa phương.

FMA cũng liên tục theo dõi thị trường để sửa đổi, bổ sung các quy định nhằm tạo môi trường lành mạnh cho nền kinh tế phát triển.

Theo Bitcoin News

 

 

EcoinBanks

Read Previous

Thành phố Kazuno thu hút người đào tiền ảo đầu tư vào thành phố

Read Next

Ngân hàng trung ương Ấn Độ có thể sẽ cấm lưu hành Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *