Nếu Bitcoin của bạn bị đánh cắp, bạn chỉ có 20% cơ hội để lấy lại chúng

Nếu bạn không may mắn trở thành nạn nhân của một vụ trộm cắp Bitcoin, có rất ít khả năng bạn sẽ tìm lại được tài sản tiền điện tử của mình một lần nữa.

Nếu Bitcoin của bạn bị đánh cắp, bạn chỉ có 20% cơ hội để lấy lại chúng

Các chuyên gia bảo mật cho biết chính vì lý do này mà chỉ một phần nhỏ vụ trộm cắp được báo cáo, vì các nạn nhân tin rằng họ không có khả năng lấy lại tiền điện tử bị đánh cắp. Reuters báo cáo rằng tính chất độc đáo của tiền điện tử đã tạo ra một thanh kiếm hai lưỡi, nơi các nhà đầu tư không ngờ rằng bọn tội phạm sẽ khó bị bắt sau trộm cắp crypto thành công. Vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều tội phạm mạng đang chuyển mục tiêu sang crypto vì chúng nhận thức được rằng crypto cung cấp cho chúng một sự cách ly hoàn toàn với luật pháp.

Những thách thức đặc biệt

Bao gồm tính chất độc đáo của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác – và các vấn đề bảo mật đặc biệt mà chúng gây ra – Patrick Wyman, đặc vụ giám sát trong bộ phận tội phạm tài chính của đơn vị chống rửa tiền thuộc FBI, cho biết:

Một hệ thống tiền tệ phi tập trung như Bitcoin hoặc một dạng tiền ảo khác không bị chi phối bởi bất kỳ thực thể, hoạt động báo cáo đáng ngờ nào, và bất kỳ sự tuân thủ chống rửa tiền nào.

Thị trường tiền điện tử là một thị trường phát triển nhanh chóng, và do đó giới tội phạm loại này cũng phát triển nhanh không kém, dữ liệu cho thấy. Các chuyên gia an ninh tin rằng tỷ lệ giới tội phạm này cao là do các nhà điều tra có xu hướng quan tâm đến các trường hợp cao cấp hơn, trong khi các nhà đầu tư nhỏ thì không. Jaroslav Jakubcek, một nhà phân tích tại Europol – cơ quan cảnh sát quốc tế – nói với Reuters rằng không thể nào mọi cơ quan thực thi pháp luật đều không đủ nguồn lực cho mọi loại tội phạm.

Autonomous NEXT và Crypto Aware ước tính có khoảng 1.7 tỉ USD crypto đã bị đánh cắp giữa năm 2012 đến nửa đầu năm 2018. Các số liệu cũng cho thấy rằng hơn 800 triệu USD đã bị đánh cắp trong năm nay. Theo nghiên cứu, khoảng 85% tội phạm thậm chí không bao giờ được báo cáo.

Tỷ lệ thu hồi lại chỉ có 20% 

Được trích dẫn trong báo cáo của Reuters, David Jevans – Giám đốc điều hành CipherTrace có trụ sở tại California – nói rằng chỉ có khoảng 20% ​​crypto bị đánh cắp đã được tìm lại, ngay cả khi vụ đánh cắp diễn ra trên các sàn giao dịch crypto, do sự di chuyển dễ dàng từ nước này sang nước khác của crypto. Sau khi vụ việc xảy ra, bên bị hại muốn nhận được sự thực thi pháp luật ở một số quốc gia liên quan, và thu thập bằng chứng để mở một vụ án thường mất một thời gian dài, và chính vào thời điểm này, tiền đã được tẩu tán thành công.

Hơn nữa, các mục tiêu đâu chỉ là những sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Vào tháng 8, CCN đã báo cáo rằng nhà đầu tư người Mỹ và nhà đầu tư tiền điện tử Michael Terpin đã bị hacker lấy cắp 24 triệu USD tiền điện tử từ ví điện tử của mình.

Chỉ trong tuần này, một nhà đầu tư Bitcoin 24 tuổi người Na Uy đã bị sát hại dã man ngay sau khi giao dịch một lượng lớn tiền điện tử để lấy tiền mặt.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Có phải do thiếu minh bạch nên Tehter mất giá trước đồng Đô La Mỹ?

Read Next

Làm sao để các trader tiền điện tử sống sót qua được mùa đông khắc nghiệt của thị trường

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *