Nepal tiếp tục bắt giữ thêm hai người giao dịch Bitcoin

Với sự tăng trưởng không ngừng, Bitcoin được cả thế giới xem như là một bảo vật nhưng trớ trêu thay không phải mọi đất nước đều có quan điểm như vậy. Ở Nepal việc sử dụng Bitcoin cũng như những đồng tiền điện tử khác được xem như là tội phạm và sẽ bị bắt giữ ngay lập tức. Sau những chiến dịch càng quét tổng cộng đã có hàng tá người bị bắt giữ vì sử dụng Bitcoin, mới đây Nepal lại mới bắt giữ thêm hai người đang giao dịch ngầm Bitcoin.

Bảng danh sách những người bị bắt giữ sẽ còn dài ra nữa

Ở những quốc gia phát triển thì những phát minh công nghệ sẽ đưa người ta đến với sự tự do và thịnh vượng và những cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Bitcoin như Ram Dhakal và Purusottam Dhar Tuladhar được nhiều người mến mộ. Thì tại Nepal, những cái tên này được đưa vào danh sách tội phạm.

Tờ The Himalayan Times cho biết: “Central Investigation Bureau (CIB) – Ủy ban điều tra Nepal đã bắt giữ hai người đang giao dịch Bitcoin dưới vỏ bọc kinh doanh qua mạng”.

Một tờ báo tại địa phương có đăng tải: “Đại diện CIB thông báo hai người bị bắt đang giao dịch tiền điện tử sử dụng dịch vụ của Bitsewa”. Trang web bitsewa.com đã bị đóng cửa vào thời điểm này nhưng trang fanpage trên facebook vẫn còn họat động tại địa chỉ https://www.facebook.com/BitsewaOfficial

Và theo nhiều khảo sát từ những tờ báo lớn thì không có dấu hiệu của các họat động lừa đảo hay rửa tiền từ dịch vụ này.

Vẫn còn họat động thông qua Facebook

Bài báo cũng cho biết thêm rằng các họat động vẫn duy trì bình thường trên facebook của Bitsewa.

“Mặc dù tiền ảo được sử dụng tại nhiều quốc gia và hiện tại có hơn 1.100 lọai tiền điện tử khác nhau đang được lưu hành thì tại Nepal chúng bị cấm hòan tòan”.

Trong khi đó văn bản luật của ngân hàng tại trang 49 được công bố năm 2002, sửa đổi bổ sung năm 2006, hòan tòan không đề cập gì đến tiền ảo. Rõ ràng vụ bắt giữ những người giao dịch Bitcoin là không có cơ sở.

Bài báo cũng nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương tại Nepal đã lạm quyền khi ngang nhiên áp đặt các lệnh cấm lên tiền điện tử.

Tờ Techlekh‘s cũng có bình luận: “Mặc dù Bitcoin đang rất hưng thịnh tại nhiều quốc gia, thì nó vẫn được xem là mối đe dọa kinh tế với nhiều nước. Nỗi sợ này bắt nguồn từ đặc điểm ẩn danh khi giao dịch tiền ảo và tiền ảo có thể được sử dụng như công cụ của tội phạm rửa tiền”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Tấm gương người trẻ thóat nghèo gia nhập giới thượng lưu nhờ vào Bitcoin tại Narobi, Kenya

Read Next

Bjork chấp nhận thanh tóan bằng tiền điện tử cho album ca nhạc mới của mình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *