Nền tảng Blockchain Maecenas sẽ tổ chức đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và thanh toán bằng tiền điện tử

Nền tảng Blockchain Maecenas đã công bố ngày ngày 07 tháng 6, rằng họ sẽ tổ chức “đấu giá tác phẩm nghệ thuật bằng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới”, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph. Nền tảng này sẽ bán quyền sở hữu một phần của 14 chiếc ghế điện nhỏ của Andy Warhol – trị giá 5,6 triệu đô la – tại phòng trưng bày mỹ thuật thân thiện của Anh, Dadiani Syndicate vào ngày 20 tháng 6.

Nền tảng Blockchain Maecenas sẽ tổ chức đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và thanh toán bằng tiền điện tử

Việc bán 49% quyền sở hữu bức tranh, là một phần của Warhol’s 1980 Reversal series, sẽ cho phép người mua mua chứng chỉ số sở hữu một phần trên nền tảng blockchain Maecenas sử dụng token ART của họ cũng như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) .

Maecenas tạo chứng token liên quan đến tác phẩm nghệ thuật trên mạng lưới blockchain, mà nhà đầu tư có thể mua và bán cho các nhà đầu tư khác trên sàn giao dịch Maecenas.

Theo thông cáo báo chí, trong khi một hợp đồng thông minh chạy trên blockchain Ethereum sẽ xác định giá cuối cùng cho bức tranh của Warhol, Maecenas lưu ý rằng giá khởi điểm được đặt ở mức 4 triệu đô la và tất cả người mua phải tuân thủ KYC và AML.

Phòng trưng bày mỹ thuật Dadiani bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán vào năm 2017, và Dadiani Syndicate hoạt động như một thị trường sang trọng, chấp nhận Bitcoin, Ethereum và Litecoin (LTC) cho việc thanh toán.

Công nghệ Blockchain được áp dụng vào thị trường mua bán tác phẩm nghệ thuật nhằm tăng cường minh bạch và làm sáng tỏ quyền sở hữu trí tuệ cũng như tài sản số.

Trái ngược với việc được sử dụng để mua tác phẩm nghệ thuật, tiền điện tử cũng đã được kết hợp trực tiếp vào nghệ thuật, như một loạt các bức tranh vào tháng 3 năm nay có chứa các khóa bí mật cho các ví các ví tiền chứa tới 9.000 USD.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

SAP tung ra nền tảng SAP Leonardo Blockchain dành riêng cho doanh nghiệp

Read Next

Jay Clayton tuyên bố Bitcoin không phải là một dạng chứng khoáng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *