Nasdaq tại thị trường gấu với mức giảm 20%, tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2008

Các Nasdaq là trong một thị trường con gấu. Vào ngày 23 tháng 12, Nasdaq Composite đã giảm xuống mức thấp mới hàng năm ở mức 6.332 điểm, do cổ phiếu và chứng khoán niêm yết trên sàn giao dịch giảm mạnh về giá trị.

Một thị trường gấu thường được gọi là giảm 20 phần trăm từ mức cao nhất của thị trường, chỉ số hoặc tài sản. Kể từ khi được thành lập ở mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 29 tháng 8 với 8.109 điểm, Nasdaq Composite đã giảm gần 22% xuống còn 6.332 điểm.

Khi các cổ phiếu công nghệ như Amazon và Cisco ghi nhận mức giảm hàng ngày từ 3 đến 6% mỗi ngày, Nasdaq Composite đã phải vật lộn để duy trì bất kỳ động lượng nào và giảm 3% trong vòng sáu giờ.

Nasdaq gặp rắc rối, những gì các nhà đầu tư có thể dự đoán

Các chính phủ Hoa Kỳ và chính quyền Trump đã do sự yếu kém của thị trường chứng khoán Mỹ tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Sự gia tăng tỷ lệ quỹ liên bang đã khiến cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải vay tiền từ các tổ chức tài chính, gây áp lực lớn hơn đối với nền kinh tế đang gặp khó khăn của Mỹ

Jeff Kravetz, giám đốc đầu tư khu vực tại US Bank Wealth Management, nói rằng Fed tin rằng nền kinh tế của Mỹ vẫn còn mạnh. Nhưng, ngân hàng trung ương của đất nước đã không xem xét các biến số chính có thể ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn của nền kinh tế toàn cầu bao gồm căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại kéo dài và thuế quan cao.

Fed đang làm cho trường hợp nền kinh tế vẫn tốt, nhưng có rất nhiều điều mà các nhà đầu tư lo lắng, ông Kra Kraz nói .

Mặc dù một số nhà phân tích đã tuyên bố rằng Fed không thể thay đổi tỷ lệ hoàn toàn dựa trên hiệu suất của thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng một lập luận như vậy có liên quan trước khi giảm Nasdaq Composite và Dow Jones.

Cả Nasdaq Composite và Dow Jones đều tăng khá đáng kể từ đầu năm 2017. Tuy nhiên, với khoảng một tuần giao dịch còn lại trước khi kết thúc năm, nếu áp lực bán trên thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng và nó không có dấu hiệu một sự đảo ngược xu hướng mạnh mẽ, giảm giá trị bổ sung có thể được dự kiến ​​trong suốt tháng 12 và tháng đầu tiên của năm 2019.

Jason Draho, giám đốc điều hành của Wealth Global Management, nói với WSJ rằng các nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang kiềm chế bắt đầu bất kỳ khoản đầu tư nào cho đến cuối năm, và nếu không mua khối lượng, áp lực bán tăng mạnh có thể dẫn đến việc bán tháo mạnh hơn cho thị trường Mỹ.

Draho nói :

Nỗi sợ làm chậm tăng trưởng và một thị trường gấu đã trở nên nổi bật hơn nhiều. Không có nhiều người mua muốn bước lên và nói rằng họ sẵn sàng mua ngay hôm nay và nhiều người đang chờ đợi năm mới.

Dow Jones cũng tiếp cận lãnh thổ thị trường gấu

Các chỉ số Dow Jones đã giảm 16,3 phần trăm từ của nó cao nhất mọi thời tại 26.828 điểm và đang đến gần lãnh thổ thị trường con gấu.

Vào ngày hôm đó, chỉ số Dow Jones đã ghi nhận mức giảm 1,81%, kết thúc tuần là tuần tồi tệ nhất của thị trường kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

 

EcoinBanks

Read Previous

TRON đạt được một triệu địa chỉ người dùng trong sáu tháng kể từ khi ra mắt

Read Next

Bitcoin ‘chết’ 90 lần vào năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *