Nasdaq ra mắt ‘Tương lai Bitcoin 2.0’ vào đầu năm 2019

Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới – dự định tung ra tương lai bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2019 thông qua quan hệ đối tác với công ty quản lý đầu tư VanEck.

Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của VanEck, cho biết các công ty sẽ tung ra một loạt các dẫn xuất bitcoin vào đầu năm 2019, bao gồm “hợp đồng loại tương lai crypto 2.0 được điều chỉnh”.

Gurbacs đã đưa ra thông báo trong hội nghị đồng thuận: Đầu tư tại New York vào ngày 27 tháng 11, CNBC đưa tin.

Trong suốt và được quy định

Trong một tweet tiếp theo, Gurbacs cho biết Nasdaq và VanEck sẽ tiết lộ “các sản phẩm tài sản kỹ thuật số trong suốt, được điều chỉnh và giám sát, chẳng hạn như các hợp đồng tương lai bitcoin.”

Nasdaq đã làm việc với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hàng hóa ( CFTC ) để đảm bảo nó tuân thủ đầy đủ các điều khoản liên quan đến việc điều chỉnh chính sách hoán đổi chính của nước này.

Gurbacs khẳng định rằng VanEck cũng “chạy một vài dặm thêm làm việc với CFTC để mang về các tiêu chuẩn mới cho lưu ký và giám sát.”

CFTC, quy định bitcoin như một mặt hàng, cho đến nay đã phê duyệt chỉ hai sản phẩm tương lai mã hóa: một từ Chicago Mercantile Exchange (CME), và một từ Chicago Board Options Exchange (CBOE)

ICE sẽ triển khai tương lai Bitcoin trong Q1

rong khi đó, đối thủ của ICDA (Intercontinental Exchange) của Nasdaq – công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York – cũng đang tính toán trước với kế hoạch phát hành sản phẩm tương lai bitcoin về vật lý trong quý đầu tiên của năm 2019.

Bakkt , một cuộc trao đổi tiền điện tử do ICE xây dựng, dự định tung ra thị trường tương lai bitcoin vào ngày 24 tháng 1, sau khi loại bỏ ngày ra mắt ban đầu vào ngày 12 tháng 12 năm 2018.

Theo báo cáo của CCN , ICE đã trích dẫn một sự gia tăng không lường trước được về nhu cầu đối với sản phẩm tương lai của nó, hợp đồng tương lai hàng ngày của Bakkt Bitcoin (USD), cho sự chậm trễ này.

VanEck: SEC sẽ sớm chấp thuận Bitcoin ETF

Một cách riêng biệt, VanEck vẫn đang cố gắng giành được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để khởi động ETF bitcoin đầu tiên.

Vào tháng 8 năm 2018, SEC đã từ chối chín ứng dụng bitcoin ETF, rạng rỡ với hy vọng các nhà truyền giáo mật mã như cặp song sinh Winklevoss, người đã nhiều lần thất bại trong việc giành được sự chấp thuận của SEC.

Theo thứ tự từ chối vòng ETF bitcoin mới nhất, SEC cho biết các ứng viên không thể chứng minh làm thế nào họ có thể ngăn chặn gian lận và thao tác thị trường.

Mặc dù những lời từ chối của SEC gần đây, Gabor Gurbacs của VanEck cho biết ông tin rằng sự chấp thuận của SEC là ở góc , theo như báo cáo của CCN.

“Chúng tôi là gần nhất mà chúng tôi có thể được,” Gurbacs nói với Fox Business. “Rất rõ ràng với tôi rằng nước Mỹ muốn có một ETF bitcoin và chúng tôi đang ở đây để xây dựng nó.”

Bất chấp sự sụt giảm của thị trường gần đây, Gurbacs hoàn toàn tự tin về tương lai lâu dài của ngành công nghiệp mật mã. “Tôi nói bitcoin là vàng kỹ thuật số, và chúng ta không nên bỏ qua một cơ hội tiềm năng cho hệ thống tài chính tiếp theo”, ông nói.

Ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin có thể giảm vào đầu tháng 12

Read Next

Tìm kiếm của Google cho ‘Bitcoin’ đạt mức cao nhất kể từ tháng 4

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *