Nạn rửa tiền chỉ chiếm 1 phần trăm trong tổng số giao dịch của Bitcoin trên tòan cầu

Theo như dữ liệu được cung cấp từ hai công ty chuyên phân tích thị trường tiền điện tử là FDD và Ellicit thì có ít hơn 1% trên tổng số giao dịch Bitcoin liên quan đến rửa tiền. Hơn nữa, dữ liệu phân tích cũng cho thấy dòng tiền chảy vào các quỹ đen cũng như rửa tiền đều không xuất phát từ thị trường tiền điện tử như nhiều người vẫn lầm tưởng.

“Tổng lượng tiền được rửa thông qua Bitcoin thì vô cùng nhỏ bé thông qua thị trường chợ đen như Silk Road, later và AlphaBay cũng là những nguồn rửa tiền chính trên thị trường Bitcoin”.

Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng phần lớn các giao dịch Bitcoin bất hợp pháp đều diễn ra tại Châu Âu, nhiều hơn gấp 5 lần so với những giao dịch bất hợp pháp tại Bắc Mỹ.

Bản báo cáo cũng nêu ra giải pháp duy nhất phòng chống nạn rửa tiền thông qua thị trường tiền điện tử là phải cải thiện bộ luật chống rửa tiền, đó là cần phải gia tăng thêm quyền hạn cho các ủy ban kinh tế trong việc giám sát các giao dịch trong và ngòai nước, nhất là bộ luật quản lý chặt chẽ liên quan đến thị trường tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

ECB thảo luận về tương lai của tiền điện tử và Blockchain với sinh viên tại Châu Âu

Read Next

Giáo sư kinh tế của đại học Yale cho rằng Bitcoin sẽ còn tiến xa trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *