Năm Điều Cần Biết Về XRP

Sau khi các doanh nhân và những người say mê công nghệ phát hiện ra điều kỳ diệu đằng sau công nghệ blockchain, họ bắt đầu cố gắng tái tạo và cải tiến nó. Hàng trăm tiền điện tử mới hiện nay đang có mặt trên thị trường, nhưng trong đám đông chỉ có một số nổi bật. XRP, Ripple, sẵn sàng thay đổi thế giới trao đổi kỹ thuật số.

Dưới đây là 5 điều bạn cần biết về XRP và Ripple:

XRP và Ripple là hai thứ khác nhau

Mọi người thường lẫn lộn Ripple và XRP như là một. Trên thực tế, chúng là hai thứ khác nhau. Ripple là một mạng lưới thanh toán mở kết nối các ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán, trao đổi tài sản kỹ thuật số và các công ty thông qua RippleNet. Mạng này sử dụng công nghệ blockchain, như Bitcoin và các altcoins khác, nhưng nó đã cải tiến và cải tiến blockchain để làm cho nó có thể mở rộng và có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao tài sản qua biên giới khắp nơi trên thế giới.

XRP là một loại tiền tệ kỹ thuật số được Ripple tạo ra và được chuyển trên Mạng Ripple. Đó là một tiền điện tử với một mục đích rõ ràng – nó được thiết kế cho các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp thanh toán. Nói tóm lại, nó được xây dựng để sử dụng ở quy mô lớn chứ không phải là chuyển đổi ngang hàng được thực hiện trên một blockchain Bitcoin di chuyển chậm.

XRP không cố gắng thay thế đồng tiền truyền thống

Mục đích của Bitcoin và hầu hết các altcoins là cung cấp một giải pháp thay thế và cuối cùng vượt qua các loại tiền tệ truyền thống. Ngược lại, XRP làm việc với các loại tiền tệ truyền thống trên hơn 10 trao đổi kỹ thuật số để chuyển giá trị qua biên giới. Mục tiêu là cung cấp một khoản chuyển tiền nhanh hơn với khả năng truy xuất nguồn gốc thời gian thực và chi phí hoạt động và thanh khoản thấp hơn.

Ngày nay, phải mất khoảng 3-5 ngày để chuyển tiền từ nước này sang nước khác thông qua ngân hàng, thường có mức phí cao, nguy cơ thanh toán bị trì hoãn. XRP có thể thực hiện cùng một nhiệm vụ trong thời gian trung bình là 4 giây.

XRP không được khai thác như Bitcoin

Bitcoins được tạo ra thông qua một quá trình gọi là “khai thác mỏ”, trong đó các trung tâm dữ liệu khổng lồ làm việc để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp và được thưởng bằng một Bitcoin cho mọi giải pháp được cung cấp. XRP không phải là tài sản kỹ thuật số được khai thác. Mỗi đơn vị tiền tệ tồn tại đã được Ripple tạo ra. Hầu hết XRP đều thuộc sở hữu của Ripple với phần còn lại do các công ty và cá nhân nắm giữ.

XRP hoạt động ở quy mô và tốc độ lớn hơn nhiều so với Bitcoin

Công nghệ blockchain Bitcoin chỉ có thể xử lý 7 giao dịch/giây. Một giao dịch đơn lẻ có thể yêu cầu thời gian xử lý 10 phút (thậm chí lên đến hai giờ). Một dịch vụ thanh toán truyền thống, giống như một thẻ tín dụng, trung bình 2.000 lần giao dịch mỗi giây. Khả năng mở rộng của Bitcoin từ lâu đã là chủ đề của cuộc tranh luận và là điều dẫn đến cuộc đột phá vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, tạo ra Bitcoin Cash. Thời gian giao dịch chậm là một trong những rào cản lớn nhất ngăn không cho Bitcoin thay thế đồng tiền truyền thống.

Sổ tay blockchain XRP có thể xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây. Nó có thể quy mô để cùng một lượng thông qua như Visa và quá trình trong thời gian thực.

XRP là tương lai của việc trao đổi tài sản toàn cầu

Tốc độ, khả năng mở rộng, bảo mật và chi phí thấp của Mạng Ripple và XRP tất cả đều đảm bảo rằng các ngân hàng và các định chế tài chính cuối cùng sẽ chuyển đổi. Đó là mục tiêu hoặc Ripple để một ngày nào đó trở thành nền tảng cho các hoạt động hàng ngày cho các tổ chức này. Ripple đang giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán xuyên biên giới và thay đổi cách chúng ta trao đổi tài sản.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin IRA thêm Litecoin, Ethereum Classic và Bitcoin Cash vào đầu tư hưu trí

Read Next

Việt Nam không chấp nhận tiền ảo là tiền tệ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *