Năm 2019 sẽ là một năm lớn đối với Stablecoin

Làn sóng phát hành stablecoin hiện tại là kết quả của thị trường gấu hiện tại trong các tài sản tiền điện tử cơ bản, dẫn đến tăng lên 50 stablecoin được cung cấp ngày hôm nay.

Với sự tập trung vào truyền thông ngày càng tăng và sự chú ý của ngành ngày càng tăng, điều quan trọng là phải lùi lại một bước và chia sẻ quan điểm của chúng tôi về cách mọi thứ có thể phát triển trong vài năm tới – có thể nói là với tốc độ thay đổi lớn nhất và cơ hội vô biên hơn bất cứ lúc nào kể từ năm 2014 .

Quan trọng nhất, chúng ta sẽ làm sáng tỏ những gì thực sự bị đe dọa khi Stablecoin đến tuổi và nổi lên như một công cụ tiền điện tử theo cách riêng của họ.

Trạng thái chơi

Một stablecoin khá đơn giản là một đại diện của một blockchain tài sản thế chấp ổn định phần lớn được sử dụng để phòng ngừa sự suy giảm và biến động trên giá tài sản thế chấp chung, chắc chắn ở trạng thái khuếch đại.

Do đó, chúng nên và thường được hỗ trợ bởi các tài sản thực, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng được hỗ trợ một lần bằng đô la Mỹ, euro, các loại tiền tệ khác hoặc thậm chí là vàng. Chúng không có giá trị đánh giá cao và chỉ phản ánh hiệu suất của tài sản cơ bản.

Chúng cũng có thể được sử dụng như một cơ chế để di chuyển giá trị trong điều kiện ổn định và về mặt kỹ thuật ngay cả đối với thanh toán, mặc dù tốc độ của blockchain cơ bản có thể là một yếu tố hạn chế cho các giao dịch nhạy cảm với thời gian, trong thời điểm hiện tại.

Mặc dù có vẻ trái ngược, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng stablecoin chỉ là tiền điện tử theo thiết kế để đáp ứng quy trình mã thông báo và đảm bảo không xảy ra chi tiêu gấp đôi hoặc tái cấu trúc chuỗi. Hơn nữa, hầu hết các stablecoin, trong khi ngồi trên một blockchain công cộng phi tập trung, đều tập trung. Một số đơn giản là tài sản tập trung đại diện cho một loại tiền tệ hoặc hàng hóa trong tài khoản giám sát, trong khi một số khác được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp tiền điện tử hoặc dựa trên logic kiểu ngân hàng trung ương thuật toán để tạo sự ổn định.

Lấy dùi cui

Một trong những lý do cho sự mở rộng gần đây trong các dịch vụ của stablecoin là sự thiếu tin tưởng vào Tether đương nhiệm, dài hạn hiện có.

Là stablecoin đầu tiên được tạo ra, Tether tận hưởng lợi thế đầu tiên nhưng cũng mang lại gánh nặng cho những cơn đau ngày càng tăng liên quan đến nỗ lực mới này. Như vậy, nó nằm trên blockchain chậm nhất và đã đưa ra một vài tính toán sai lầm, cụ thể là không đảm bảo kiểm toán viên bên thứ ba (hoặc chứng thực đáng tin cậy) và chứng minh tài khoản ngân hàng ổn định.

Điều này không có nghĩa là một chút trực tiếp tại Tether vì nhiều doanh nghiệp tiền điện tử trên toàn cầu đã phải chịu đựng những thách thức ngân hàng tương tự. Đối với tất cả các album tốc độ của nó, Tether đã được chứng minh là rất hữu ích cho ngành công nghiệp như một con đường mòn trong không gian và họ sẽ tiếp tục chiếm một phần quan trọng của cảnh quan.

Điều đó nói rằng, có những thách thức tự nhiên đối với những người đương nhiệm, và những người mới tham gia như PAX, GUSD và USDC là một trong số những stablecoin thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng cường hệ sinh thái stablecoin, cung cấp một sản phẩm rủi ro đối tác tốt hơn tiền điện tử cog lên cấp độ tiếp theo.

Đây không phải là những người chơi duy nhất trong thị trấn và có chỗ cho nhiều dịch vụ khác trên máy. Mặc dù rõ ràng sẽ có một số sự tiêu hao và hợp nhất tự nhiên, nhiều người có thể tồn tại và phát triển nhờ sự khác biệt mà họ mang đến cho người dùng, sự gia tăng của các bên liên quan của stablecoin và các trường hợp sử dụng và khả năng giải quyết các vấn đề công nghệ cũ.

Bẻ khóa

Mở rộng quy mô của công nghệ blockchain cơ bản là chìa khóa để mở khóa một trong những vấn đề chính đằng sau các dịch vụ hiện tại. Hầu hết trong số họ ngồi trên một blockchain ethereum tương đối chậm (sử dụng mã thông báo tiêu chuẩn ERC20) hoặc trong trường hợp của Tether, giao thức Omni nằm trên bitcoin.

Chúng cũng không thân thiện với người sử dụng để giáo dân sử dụng trong các tình huống hàng ngày, cấm việc khởi động và vận tốc của các cơ chế thanh toán.

Mặc dù chúng tôi không thể dự đoán công nghệ blockchain nào sẽ phát triển mạnh nhất, chúng tôi được khuyến khích rằng có sự cạnh tranh thực sự để đạt được hiệu quả mạng cao nhất thông qua sự kết hợp giữa tốc độ, bảo mật và phân cấp – và sẽ có ít nhất một số blockchain công khai cạnh tranh theo nhiệm vụ .

Sidechains rất có thể là giải pháp để nhân rộng các khoản thanh toán và có thể rất hữu ích cho stablecoin. Điều đó đang được nói, việc tập trung vốn có trong các hệ thống thanh toán đương nhiệm cung cấp những lợi thế không thể nhân rộng trong các hệ thống phi tập trung thực sự.

Hiện tại không có điểm cuối hoặc người chiến thắng được đảm bảo, nhưng chìa khóa để bẻ khóa mã nằm trong điểm tối ưu nơi có đủ mức phân cấp và bảo mật đáp ứng thông lượng giao dịch tối đa để hỗ trợ nhu cầu.

Chúng tôi tin rằng những đột phá công nghệ quan trọng, cần thiết bởi hệ sinh thái mở rộng xung quanh stablecoin, đưa chúng ta đến gần hơn với nhận thức đó vào năm tới.

Vượt qua ngọn đuốc

Điểm nổi bật của các nhà phát hành hiện tại và tương lai là tạo sự khác biệt cho chính họ và tìm cách đạt được hiệu ứng mạng nói trên.

Để thực hiện điều này, các nhà phát hành như vậy sẽ cần phải dựa vào công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ, thuật toán và điểm cuối mạng được tối ưu hóa để thực hiện các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn, ít ma sát hơn. Vào cuối ngày, tiện ích của stablecoin là dễ sử dụng – thông qua thanh toán, mục đích đầu cơ hoặc chuyển tiền.

Trong khi Visa, Mastercard và American Express có mạng lưới lớn để cung cấp cho khách hàng của họ, stablecoin sẽ tìm ra cách thống nhất để giao dịch qua biên giới và công nghệ, trong khi vẫn duy trì kiến ​​trúc nhanh và an toàn, tác động của nó sẽ tạo ra sự phân nhánh rất lớn cho tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu.

Trong một tương lai không xa, cũng sẽ có những cách để chuyển tiền ổn định gần như ngay lập tức với rủi ro thanh toán thấp và trên cơ sở thanh toán tổng thời gian thực. Để đạt được điều đó, và vì hầu hết các stablecoin được hỗ trợ tập trung thường dựa vào một tổ chức phát hành, một tài khoản ngân hàng, một kiểm toán viên và được ràng buộc với luật pháp của một khu vực pháp lý, chúng tôi cần một khung pháp lý và thuế toàn cầu được xác định rõ hơn để quản lý các tài sản không biên giới đó. .

Mặc dù những điều này thường được xử lý giữa các tổ chức thành viên G20 và ở cấp độ OECD, chính công nghệ blockchain có thể trở thành một giải pháp. Đây cũng là một vấn đề chín muồi đối với một trong những nhóm thương mại tài sản kỹ thuật số mới nổi hoặc Tổ chức tự điều chỉnh (SSC) để giải quyết vấn đề, vì tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe và sự phát triển cơ bản của ngành công nghiệp của chúng ta.

Dọn đường

Hơn nữa, một nhóm thanh toán bù trừ cho phép tính gần như ngay lập tức giữa các stablecoin cũng sẽ trở thành một điều cần thiết để duy trì chế độ trao đổi không ma sát giữa các đồng tiền này (chủ yếu là IOU). Phòng thanh toán bù trừ này có thể tương tự như quy trình thanh toán bù trừ giữa các ngân hàng nhưng với tốc độ hiệu quả hơn nhiều.

Về lâu dài, Chén Thánh dành cho các khách hàng quen biết (KYC) và kiểm tra và cân bằng chống rửa tiền (AML) (hoặc các phiên bản được sửa đổi và có khả năng thích nghi hơn) để được đưa vào và đan xen trong chuỗi khối để có thể hoạt động một cách hiệu quả được sử dụng cho tất cả các loại ứng dụng – từ trả tiền cho một tách cà phê đến chuyển tiền qua biên giới.

Mặc dù không phải tất cả những điều này sẽ đi qua vào năm 2019, nhưng nó sẽ được coi là năm bản lề cho những đổi mới hơn nữa trên nhiều ứng dụng trong lĩnh vực stablecoin – từ đó sẽ có hiệu ứng nhân lên trên cộng đồng tài sản kỹ thuật số và phá vỡ truyền thống hơn nữa trung gian ngân hàng và chuyển tiền.

EcoinBanks

Read Previous

Thời đại của tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương là trong tầm tay

Read Next

Các nhà đầu tư tỷ phú vẫn tích cực về xu hướng dài hạn của tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *