Năm 2018 Bitcoin được xem là khoản đầu tư khó chịu nhất trong xếp hạng đầu tư

FinExpertiza, một mạng lưới các công ty tư vấn và kiểm toán của Nga, đã coi Bitcoin là công cụ đầu tư có lợi nhuận thấp nhất trong năm 2018.

Báo Nga Rossiyskaya Gazeta đã yêu cầu một báo cáo về xếp hạng đầu tư của 14 công cụ từ FinExpertiza. Trong khi palađi kim loại quý hóa ra là khoản đầu tư sinh lãi cao nhất, thì tổn thất Bitcoin được ghi nhận là 71,15% tại thời điểm báo cáo được tổng hợp.

Giá Bitcoin đã tăng trong thời gian qua đã dẫn mọi người tin rằng nó đã trở thành “vàng kỹ thuật số.” Một trong những người ủng hộ bao gồm Alex Gurevich , cựu giám đốc điều hành JPMorgan và giáo sư Toán học, người đã nói thời điểm đó đang làm việc  cho Bitcoin bất chấp sự sụt giảm gần đây trong giá cả. Ông nói, mỗi ngày nó không biến mất, nó tiến gần hơn đến trạng thái vĩnh viễn của vàng kỹ thuật số.

Tuy nhiên, nghiên cứu của FinExpertiza đưa Bitcoin xuống dưới  bạc , bạch kim và vàng , chỉ mất 15,37%, 15,16% và 5,91% trong năm nay.

Chu kì Bitcoin được lặp lại


Bitcoin đã hoạt động kém đáng kể với palađi và các kim loại quý khác trong năm 2018.

Hiện tại nhiều bài báo tuyên bố rằng Bitcoin tốt nhưng sẽ chết. Các so sánh được thực hiện giữa giá của nó vào tháng 12 năm 2017 và giá trị hiên tại bây giờ để cảnh báo cân nhắc kĩ khi đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, Bitcoin đã không thực hiện tồi tệ như các nghiên cứu khác nhau bao gồm FinExpertiza đã kết luận. Giá của Bitcoin trong năm 2017 và 2018 được so sánh với giá của nó trong năm 2011 và 2013, sự suy thoái này dường như phù hợp với chu kỳ thị trường bình thường của tiền điện tử.

Khi nhìn vào sự sụt giảm giá trong những tháng gần đây, nhiều người sẽ xem xét lại việc mua tiền điện tử. Nhưng phải nhớ rằng BTC đã giảm 87% vào tháng 11 năm 2013  và phải mất gần bốn năm để nó có được động lực. Trong cùng tháng năm 2017, giá thấp nhất của nó được ghi nhận là $ 5,500,00 Sau đó, giá đã phá vỡ kỷ lục và đạt tối đa khoảng 20.000 đô la.

Bitcoin không chết

Theo ghi 99Bitcoin đã ghi nhận rằng BTC đã bị tuyên bố là đã chết 91 lần trong năm 2018. Con số này vẫn chưa bằng 125 lần Bitcoin được gọi là mất mát hoàn toàn trong năm 2017.

Jeff Sprecher , chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đã nói rằng mặc dù sống trong một đầm lầy, và giảm giá, Bitcoin vẫn tồn tại. Sprecher thường nói về tài chính, nó không phải là tốt nhất – hóa ra nó là rộng nhất và được chấp nhận rộng rãi nhất thì không có bất kì lí do nào Bitcoin phải chết, Sprecher nói.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ giá từ TradingView .

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin hướng tới 4.000 đô la để kết thúc tuần lễ kỳ nghỉ đầy biến động

Read Next

Giá Bitcoin mất đà tăng ở ngưỡng 4.000 đô la – Bull sẽ xảy ra vào năm 2019?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *