Mỹ tăng cường kiểm soát với tiền điện tử, bitcoin

Theo Bitcoin News, chính quyền ông Biden được cho là đang phát triển một khuôn khổ quy định cho thị trường tiền điện tử. Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đang chờ chỉ đạo chính thức từ Bộ Tài chính để thiết lập quy định về tiền điện tử.

Quy định mới về tiền điện tử

Nhà báo Charlie Gasparino của Fox Business đã báo cáo hôm 19/4 rằng nguồn tin thân cận với chính quyền ông Biden tiết lộ, hiện chính phủ đang ở “giai đoạn đầu của việc phát triển phương pháp điều tiết đối với thị trường tiền điện tử”, lưu ý rằng ưu tiên số một là cơ sở hạ tầng, tiếp theo là thuế.

Một lĩnh vực khác mà ông Gasparino cho biết đang được tranh luận trong Nhà Trắng liên quan đến các quy định về tiền điện tử của SEC. Tuần trước, giáo sư tiền điện tử Gary Gensler của MIT đã được xác nhận là người dẫn đầu ủy ban. Trước đây, ông từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Mỹ tăng cường kiểm soát với tiền điện tử, bitcoin - Ảnh 1.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden có thể sẽ sớm thắt chặt thị trường tiền điện tử. (Nguồn: Forbes).

Nhà báo Gasparino giải thích: “Chủ tịch SEC Gensler đang chờ một số chỉ đạo từ Kho bạc (Fed) về chính sách tổng thể của các quy định liên quan đến tiền điện tử trước khi ông chính thức xây dựng, phát triển một cách tiếp cận cụ thể đối với quy định về tiền điện tử. Đó có thể sẽ là các loại hành động thực thi mà ông theo đuổi”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng được cho là đang chỉ đạo các nỗ lực quản lý tiền điện tử của chính phủ Mỹ. Thứ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo cũng là nhân sự chủ chốt quản lý về tiền điện tử tại Bộ Tài chính nước này.

Bình luận về các cuộc thảo luận gần đây của giới đầu tư liên quan đến lo ngại rằng các chế tài, quy định mới về tiền điện tử có thể gây ra nhiều biến động, ông Gasparino nhấn mạnh: “Cho đến hiện tải, chúng tôi không biết họ sẽ đi đến đâu với điều này. Chúng tôi không biết chính xác điều gì sẽ xảy ra”.

Trong khi thừa nhận rằng một số quốc gia đang bắt đầu cấm tiền mã hóa, ông nói: “Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra ở Mỹ. Hiện tại có quá nhiều nhà đầu tư Mỹ đang tham gia thị trường”. Theo ý kiến của Gasparino, “tiền điện tử ở đây để tồn tại” và dựa trên quan điểm từ những người mà ông đã trò chuyện, họ cho rằng chính phủ sẽ không cấm tiền điện tử. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng “Có thể sẽ có nhiều quy định hơn” trong tương lai.

Hơn nữa, các nguồn tin thân cận với SEC đã nói với Fox Business rằng ủy ban vẫn đang tranh luận về việc liệu có nên chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) hay không. Ông cho hay: “Đó là một cuộc tranh luận lớn ở cấp độ ủy ban giữa các ủy viên Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ về vấn đề này”.

“Chủ tịch Gensler sẽ ‘ném’ cho Đảng Cộng hòa một khúc xương bằng cách chấp thuận đề xuất này như một cách để phân loại sự ủng hộ của họ so với các mục tiêu chính sách rộng lớn hơn mà ông ấy muốn thực hiện tại SEC,” ông Gasparino tiếp tục. Ngoài ra, ông cũng lưu ý đến một số ví dụ là đầu tư ESG và các dự đoán về việc nhiều doanh nghiệp phải làm gì trong tương lai, cả với những đóng góp cho chính trường Mỹ.

Trong phần kết luận của mình, ông mô tả: “Tôi tin rằng điều mà chúng ta biết chắc chắn là chúng ta đang ở trong hiệp đấu thứ hai về cách tiếp cận quy định đối với tiền điện tử. Những quy định kiểm soát mới vẫn đang được phát triển bởi chính quyền Tổng thống Biden thông qua Kho bạc”.

Đối với khung thời gian dự kiến để các quy định này có hiệu lực, Fox Business dự kiến sẽ mất ít nhất một tháng.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 22/4: Giảm mạnh hàng loạt, Coinbase dùng 10% nguồn lực để đổi mới

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 23/4: Giảm mạnh hàng loạt, Huobi lập ra 4 quỹ đầu tư bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *