MUFG chuẩn bị khai trương sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Nhật Bản

Giao dịch Bitcoin giờ đây đã trở thành một trào lưu tại Nhật Bản, rất nhiều công ty tài chính truyền thống hùng mạnh đang từng bước tham gia vào thị trường tiền điện tử đầy tiềm năng này. Hòa nhập cùng làn sóng này, ngân hàng có quy mô lớn nhất Nhật Bản là MUFG vừa thông báo sẽ mở một sàn giao dịch tiền điện tử của riêng ngân hàng và tiến hành cung cấp dịch vụ cho toàn bộ khách hàng Nhật Bản.

Sàn giao dịch của MUFG

Mitsubishi UFJ Financial Group, Inc. (NYSE:MTU) là ngân hàng lớn thứ tư trên thế giới đã lên kế hoạch sẽ mở sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình. Hơn nữa, MUFG đã thông báo với Ủy Ban dịch vụ kinh tế Nhật Bản – Financial Services Agency (FSA) về kế hoạch mở sàn giao dịch.

Hiện tại ngân hàng, đang làm việc hết sức tập trung cho việc khai trương sàn giao dịch trong thời gian sớm nhất. Kế hoạch mở sàn cũng song song với việc cho phép MUFG kiểm soát lượng giao dịch của khách hàng và phát hành đồng coin riêng của MUFG. Hơn nữa, qua đây ngân hàng cũng sẽ có nhiều năng lực hơn trong việc bình ổn thị trường giá các đồng tiền, tạo sự ổn định về giá cả để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc tiền điện tử để thanh toán, mua sắm…

Ý tưởng sang tạo này đó là việc giữ đồng coin của MUFG ở mức giá khoảng 1 Yên Nhật, nhưng không cố định hoàn toàn với mức giá này vì thế nó hoàn toàn phù hợp với các quy định của các ủy ban kinh tế Nhật Bản và có thể được sử dụng như một đồng tiền nội bộ ở Nhật Bản.

Tài khoản Bitcoin riêng biệt

Ngân hàng cũng được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ cho các nhà môi giới tiền điện tử. Dịch vụ MUFJ Trust sẽ kết nối tài khoản ngân hàng của khách hàng với tài khoản ở sàn giao dịch mà không cần thông qua trung gian. Cũng giống với việc hai tài khoản tách biệt là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ nhà đầu tư giống với thị trường Forex. Điều này có thể đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư của khách hàng trong trườn hợp công ty phá sản hặc ngân hàng bị đình chỉ hoạt động. Dịch vụ cũng sẽ giám sát các hoạt động bất thường và sẽ tiến hành đánh dấu, cảnh báo nhà đầu tư mà không cần phải qua nhiều bước xử lý phức tạp.

Sàn giao dịch mởi mở sẽ chỉ thực hiện giao dịch với Bitcoin trong những buổi đầu. Sàn được dự kiến sẽ khai trương vào tháng 4 năm 2018 cũng như JFSA xác nhận Bitcoin là một loại tài sản và được tin tưởng. Đây cũng là sự kiện đáng nhớ trong ngành tiền điện tử rằng khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi có ngân hàng cực kỳ uy tín đang quản lý tài sản của họ.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Indonesia cấm các giao dịch tiền điện tử tại Bali

Read Next

Lượng người sử dụng ứng dụng tiền điện tử tăng gấp 14 lần tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *