Mùa đông crypto đã kết thúc nhưng dấu hiệu Bull vẫn còn mập mờ trên Bitcoin

Trong 15 tháng qua, một mùa đông đã tàn phá ngành công nghiệp tiền điện tử và Bitcoin. Các đồng coin đã mất phần lớn giá trị từ mức cao nhất mọi thời đại của chúng và các công ty trong ngành như Coinbase, Ledger, ShapeShift, Bitmain,.. phải sa thải hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn. Nhưng một nhà phân tích tuyên bố rằng BTC đã thoát khỏi trạng thái giảm giá.

Mùa đông crypto cuối cùng cũng kết thúc

Nhà phân tích tiền điện tử của eToro – Mati Greenspan – đã lưu ý rằng BTC đã vượt qua một xu hướng gấu dài hạn, có nghĩa là thị trường gấu đã “kết thúc hoàn toàn”. Thật vậy, một số nhà phân tích khác như Alex Kruger cũng từng tuyên bố như vậy khi Bitcoin vượt lên trên mức 4.200 USD.

Nhận xét này được đưa ra chỉ sau một hoặc hai tuần, khi Tom Lee đưa ra nhận xét tương tự. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Fundstrat đã đến Bloomberg để tuyên bố rằng Bitcoin tăng đột biến vào đầu tháng 4 dựa trên việc mua hàng thật sự chứ không phải là hành động thao túng như một số người đã nghĩ. Điều này có khả năng liên quan đến một báo cáo của Reuters đã nói rằng một nhóm hoặc một tổ chức duy nhất đã mua một số lượng Bitcoin trị giá đến 100 triệu USD trên ba sàn giao dịch, tạo ra một luồng FOMO ngắn hạn đẩy BTC lên cao hơn.

Bitcoin vẫn chưa được kiểm soát

Tuy nhiên, tất cả điều này không có nghĩa là BTC đã sẵn sàng để tăng cao hơn đáng kể. Như Greenspan lưu ý, vẫn có khả năng BTC sẽ trải qua một nửa sau của mô hình Bart Simpson, có nghĩa là có khả năng diễn ra đợt bán tháo mạnh mẽ về các mức trước khi tăng (trong khu vực 4.000 USD) trong vài tuần tới. Ông nói thêm rằng tin tức về Tether và Bitfinex vẫn còn “quẩn quanh” trên thị trường tiền điện tử, vì vụ kiện liên quan đến hai công ty vẫn đang diễn ra, và có khả năng dẫn đến một đợt giảm mạnh.

Patrick Heusser từ Crypto Broker AG đã lặp lại ý tưởng rằng việc BTC vượt quá 6.000 USD là không thể xảy ra trong ngắn hạn. Ông nói rằng do tầm quan trọng của cả Bitfinex và Tether, bất kỳ sự phát triển tiêu cực nghiêm trọng nào liên quan đến hai thực thể đó, như việc đóng cửa của hai thực thể chẳng hạn, có thể có tác động mạnh trong ngắn hạn. Từ góc độ kỹ thuật, ông lưu ý rằng thị trường tiền điện tử có phần tăng nhanh quá mức, và việc rút về mức 4.800 USD sẽ tốt cho thị trường và có khả năng sẽ cung cấp cho BTC một cơ sở vững chắc để tiến lên phía trước.

EcoinBanks

Read Previous

Khối lượng giao dịch tăng vọt, 3 dấu hiệu ủng hộ xu hướng tăng của thị trường

Read Next

Các nhà phân tích tỏ ra thận trọng khi BTC biến động quanh 5.800 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *