Một ứng dụng lừa đảo Ethereum đã xuất hiện trên Google Play

Google Play của Android gần đây đã trở thành nơi lưu trữ một ứng dụng lừa đảo Ethereum (ETH), The Next Web đưa ra cảnh báo vào ngày 21 tháng 8.

Một ứng dụng lừa đảo Ethereum đã xuất hiện trên Google Play

Lukas Stefanko, một nhà nghiên cứu phần mềm độc hại từ Slovakia, đã phát hiện một ứng dụng “Ethereum” lừa đảo trên Google Play, ứng dụng này được chào bán với mức giá € 335 hoặc khoảng 388 USD, theo The Next Web.

Trong một tweet vào ngày 20 tháng 8, nhà nghiên cứu lưu ý rằng:

Việc mua ứng dụng “không giống” như mua Ethereum

Ứng dụng Scam có giá € 335 chỉ hiển thị biểu tượng ETH.

Ảnh chụp màn hình từ Twitter Lukas Stefanko

Tweet của Stefanko cho thấy ứng dụng lừa đảo được mô tả thông qua Google Translate là “chỉ một Ethereum” được phát triển bởi “Google Commerce Ltd” và đã tích lũy được hơn 100 lượt cài đặt kể từ lần cập nhật cuối cùng vào tháng 8 năm 2017.

Tên chính hãng của nhà phát triển ứng dụng được Google hỗ trợ trên Cửa hàng Google Play là “Google LLC”. Vào thời điểm viết bài, ứng dụng không còn khả dụng trên Google Play.

Vào ngày 27 tháng 7, Google đã cấm các ứng dụng khai thác Crypto trên cửa hàng của mình, chỉ cho phép các ứng dụng khai thác từ xa. Theo The Next Web, mặc dù đã có lệnh cấm gần đây, nhiều ứng dụng bất hợp pháp như JSEcoin vẫn xuất hiện trên cửa hàng.

Đầu tháng 4, gã khổng lồ công nghệ cũng đã thông báo lệnh cấm tất cả các tiện ích mở rộng khai thác từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, cũng như tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt khai thác tiền điện tử. Và vào tháng 3, Google đã theo đuổi động thái của Facebook bằng cách thông báo lệnh cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến crypto (thuộc mọi loại), một bước đi đã gây ảnh hưởng đến thị trường crypto – theo một số báo cáo khi đó cho biết.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Quá trình hình thành và phát triển Bitcoin

Read Next

Thực hư về đồng Bitcoin đắt nhất thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *