Một sản phẩm đầu tư tương tự như ETF đang hướng đến nhà đầu tư ở Mỹ

Một đồng tiền trao đổi dựa trên BTC niêm yết ở sàn giao dịch Nasdaq Stockholm đang nhắm đến các nhà đầu tư ở Mỹ, theo như Bloomberg đưa tin ngày 15 tháng 8.

Một sản phẩm đầu tư tương tự như ETF đang hướng đến nhà đầu tư ở Mỹ

Khi nhiều người ở Mỹ kêu gọi loại hình quỹ giao dịch hối đoái (ETF) được chấp thuận bởi các nhà làm luật, sản phẩm đầu tư tương tự đã được giao dịch trên sàn giao dịch Thụy Điển từ năm 2015, nhưng hiện đang được báo giá bằng đô la theo mã CXBTF vào thứ Tư.

Sản phẩm, được đặt tên là Bitcoin Tracker One, vẫn được niêm yết và giao dịch ở Thụy Điển, nhưng nhiều người cho rằng động thái mới nhất này là lời mời chào cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Là Giám đốc điều hành của CoinShares Holdings, Ryan Radloff nói với Bloomberg:

“Mọi người đang đầu tư vào đô la giờ đây có thể tiếp cận với các sản phẩm này, trong khi trước đây, họ chỉ có sẵn bằng đồng euro hoặc đồng krona Thụy Điển. Với khung pháp lý còn nhiều phức tạp như tại Mỹ, đây là một chiến thắng lớn cho Bitcoin.”

Theo ghi nhận của Bloomberg, giao dịch Bitcoin Tracker One giờ đây “tương tự như việc mua một biên nhận tiền gửi của Mỹ, trong đó các nhà giao dịch sẽ thấy một tài sản niêm yết nước ngoài bằng đô la Mỹ.” Để cho phép điều này, các nhà đầu tư mua cổ phiếu F, nghĩa là các giao dịch ETN được thực hiện bằng đô la, nhưng tất cả các khoản thanh toán, thanh toán bù trừ và lưu ký được thực hiện tại thị trường Thụy Điển.

Không giống như một quỹ giao dịch trao đổi, một ETN là một công cụ nợ được hỗ trợ bởi một tổ chức phát hành – như một ngân hàng – thay vì bị ràng buộc trực tiếp vào một tài sản. Bloomberg lưu ý rằng ETN có thể thu hút các nhà đầu tư cho Quỹ đầu tư Bitcoin của Grayscale, một dạng công cụ đầu tư thụ động khác cho những người không thực sự lưu trữ và giữ tiền mật mã.

Theo như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, đã có sự chú ý đáng kể dành cho việc phê duyệt một số ETF Bitcoin cao cấp của các nhà hành pháp tại Hoa Kỳ. Có những luồng ý kiến khác nhau về tác động của các ETF này đến thị trường crypto nếu chúng được chấp thuận bởi các nhà làm luật. Ran NeuNer của CNBC đã mạo hiểm cho rằng một khi những quỹ trên được phép thành lập hoạt động, chu kỳ tăng trưởng của crypto như năm 2017 sẽ quay trở lại.

Bitcoin đồng ý với Andreas Antonopoulos và Nick Szabo, trong khi đó, cả hai đều hoài nghi về ETF trong tuần này, với lý do rằng “tiền do Wall Street quản lý … có thể gây ra nhiều vấn đề hơn giá trị của nó.”

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Ethereum vs EOS: Cuộc chiến không cân sức

Read Next

Phân tích kỹ thuật ngày 17: Stella, EOS, Litecoin,Tron, IOTA

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *