Một doanh nghiệp Trung Quốc chi 40 triệu USD mua ethereum và bitcoin

Ứng dụng chỉnh ảnh Trung Quốc chi hàng chục triệu USD để mua ethereum và bitcoin - Ảnh 1.

Ứng dụng chỉnh ảnh Trung Quốc chi hàng chục triệu USD để mua ethereum và bitcoin - Ảnh 1.

Đồng ethereum. (Ảnh: Wired).

Theo Bloomberg, Meitu, công ty phát triển ứng dụng chỉnh sửa ảnh, cho biết đã chi 22,1 triệu USD để mua 15.000 ethereum và 17,9 triệu USD để mua 379,1 bitcoin trên thị trường vào hôm 5/3.

Động thái này là một phần trong kế hoạch đầu tư 100 triệu USD tiền mặt dự trữ của Meitu vào tiền điện tử. Meitu tin rằng giá trị của tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng trong tương lai; đồng thời, đây cũng một cách để công ty đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Hiện tại, không có công ty nào có cùng quy mô với Meitu thông báo rót tiền vào ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sau bitcoin. 

Trên thị trường, tính tại thời điểm 15h30′ ngày 8/3 (giờ Việt Nam), một đồng ethereum có giá 1.680 USD, cao gấp 2,3 lần thời điểm đầu năm.

Ứng dụng chỉnh ảnh Trung Quốc chi hàng chục triệu USD để mua ethereum và bitcoin - Ảnh 2.

Diễn biến giá ethereum thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Meitu niêm yết trên Sàn Chứng khoán Hồng Kông (HKD) vào năm 2016 và trở thành một trong những thương vụ IPO lớn nhất tại HKD tại thời điểm đó. Ứng dụng này được sử dụng để sửa ảnh với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), có thể làm thon gọn khuôn mặt và kéo dài chân.

Tuy nhiên, những “gã khổng lồ” như Huawei, Xiaomi, ByteDance sau đó cũng ra mắt ứng dụng chỉnh sửa ảnh của riêng mình, khiến Meitu bị ảnh hưởng tiêu cực. Hiện giá cổ phiếu Meitu chỉ còn bằng một phần ba thời điểm chào sàn.

Trong những năm gần đây, ông Cai Wensheng, Chủ tịch của Meitu và là một người đam mê tiền điện tử, đã bắt đầu khám phá công nghệ blockchain.

Nhiều ý kiến cho rằng vị chủ tịch Meitu lấy cảm hứng từ Tesla, khi công ty này hồi tháng 2 đã tuyên bố đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin và cho phép sử dụng đồng tiền này làm phương tiện thanh toán mua xe điện.

Bất chấp những hoài nghi về sự biến động và giá trị của bitcoin, tại Phố Wall, các ngân hàng đầu tư lớn dường như đang để mắt đến đồng tiền điện tử này nhiều hơn. Trước đó, các công ty như PayPal và Mastercard đã có những động thái quan trọng để hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử. 

EcoinBanks

Read Previous

Sau bitcoin, nhiều nhà đầu tư đổ xô tìm những ‘con gà đẻ trứng vàng’ mới

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 9/3: Tiếp tục tăng giá, PayPal công bố mua lại Curve

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *