Một dấu hiệu khác cho thấy giao thức Bitcoin đang cải thiện?

Một biểu đồ mới từ nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo đã đưa ra ánh sáng một số diễn biến trong thị trường Bitcoin trong năm nay, với hoạt động mạng tăng ngay cả khi giá Bitcoin giảm mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với ý kiến của nhà phân tích.

Một dấu hiệu khác cho thấy giao thức Bitcoin đang cải thiện?

Trong biểu đồ, được đăng lên Twitter vào thứ sáu, Willy Woo đã chỉ ra rằng khối blockchain Bitcoin đạt 95% công suất trong tuần trước. Trong khi đó, không có thay đổi đáng chú ý nào được ghi nhận trong phí giao dịch được yêu cầu để thực hiện thanh toán thành công trên mạng.

Tính đến sáng thứ hai, phí giao dịch trung bình trên mạng Bitcoin đứng ở mức khoảng 0.36 USD cho mỗi dữ liệu từ công ty phân tích khối Blockchain.

Trong khi đó… trong thị trường mà phe gấu liên tục thống trị… Các khối Bitcoin cao hơn 95% mà không có ai chú ý… Bitcoin năm 2018 không phải là Bitcoin của năm 2017. Giao thức đang được cải thiện một cách lặng lẽ.

Biểu đồ Woo đưa ra được cho là đã minh họa rằng mặc dù mức độ tắc nghẽn mạng ngày nay cao hơn so với năm ngoái, nhưng phí giao dịch hôm nay vẫn bình thường và thấp hơn so với mức của năm ngoái.

Tuy nhiên, các chuyên gia tiền điện tử khác như Alan Silbert (giám đốc quản lý điều hành tại INX Limited, chủ sở hữu và đồng thời là nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản blockchain) cùng với Adam Back (người sáng lập và đồng thời là CEO của Blockstream, một startup blockchain) tweet rằng :

Alan Silbert:

Ngoại trừ cho rằng SegWit làm cho giới hạn 1MB trở nên lỗi thời vào lúc này. Đánh trên 2,2MB trong thực tế do trọng lượng.

Adan Back:

Điểm tốt, và cũng bởi vì trọng số tuần tự tương thích ngược của các khối cơ sở (loại bỏ các chữ ký cho các nút cũ) sẽ không bao giờ đạt đến 1MB nên nó trở thành nhân tạo. Mặc dù khối đầy đủ là 2,2MB – vì quy tắc trọng số là body + sig / 4 <1MB.

Tại thời điểm viết bài, cuộc thảo luận giữa cả ba vẫn chưa kết thúc. Trong khi đó, một số thành viên khác của cryptoverse cũng đã chia sẻ ý kiến ​​của họ về vấn đề này:

Eli Afram:

So sánh táo với táo. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra với thị trường tăng trưởng tiếp theo …

xcsler_returns‏:

Rõ ràng điều gì đã xảy ra. Khi khối lượng tx tăng lên, nó sẽ chạm vào giới hạn dẫn đến hạn chế cung cấp, tăng đột biến trong mempool và tăng phí.

Không có vấn đề ai đúng ai sai, Bitcoin vẫn còn rất chậm so với lựa chọn thay thế truyền thống như Visa hoặc MasterCard về số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) mà nó có thể xử lý.

Với công suất hiện tại, mạng Bitcoin có thể xử lý khoảng 7 TPS. So sánh với mạng thanh toán của Visa, có thể xử lý hơn 24.000 TPS.

Là đồng giám đốc của Pantera Capital, Joey Krug đã nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn tuần trước, các crypto của ngày hôm nay có thể được so sánh với “Internet ngày mới ra mắt”, nơi chúng không thể mở rộng được. Ông tiếp tục nói rằng đây là điều đầu tiên cần phải được giải quyết để tiền điện tử bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh tiếp theo và đạt được sự chấp nhận chính thống.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Tom Lee của Fundstrat: “Mọi người quá bi quan, Bitcoin vẫn có thể sẽ đạt 20.000 USD vào cuối năm nay”

Read Next

Tại sao lại nói Bitcoin và các đồng tiền điện tử mang một tương lai đầy hứa hẹn?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *