Morocco thông báo sẽ ban hành lệnh cấm Bitcoin

Bộ trưởng bộ tài chính của Morocco đã ra thông báo sẽ xem các họat động giao dịch, trao đổi các lọai tiền điện tử là hạnh động phạm pháp chiếu theo bộ luật kinh tế hiện hành, và người vi phạm sẽ phải nộp phạt theo đúng quy định.

Morocco dự kiến sẽ ban hành lệnh cấm Bitcoin

Theo như ông Bellaj Badr thuộc Mchain and a blockchain consultant có trụ sở tại Marrakech thì quyết định này không có gì bất ngờ, tôi rất thất vọng với quyết định này vì nó sẽ làm xấu đinh hình ảnh của đất nước và của Châu Phi trên bản đồ tài chính thế giới.

“Chính phủ đã đưa ra những cảnh báo dành cho những người sử dụng Bitcoin, cũng như các ủy ban kinh tế đại diện đã khẳng định những quy định đối với việc giao dịch trao đổi tiền tệ phải phù hợp với các bộ luật kinh tế hiện hành và những lọai tiền tệ được phép trao đổi, lưu thông đã được liệt kê tại ngân hàng Al-Maghrib”.

Cũng theo nhiều nguồn tin từ các tờ báo địa phương các ủy ban kinh tế đang hợp tác chặt chẽ với ngân hàng Al-Maghrib và Professional Group of Banks of Morocco để theo dõi sát sao sự phát triển của tiền điện tử tại Morocco.

Morocco ngày càng siết chặt quản lý tiền điện tử

Morocco là một trong những quốc gia kiểm sóat chặt chẽ lưu lượng giao dịch tiền tệ trên thế giới. Theo như một thống kê cho biết tổng lượng giao dịch tiền điện tử mỗi ngày tại Morocco là khỏang $200.000 mặc dù một lượng lớn trong số này là ẩn danh.

“Thông báo về một lệnh cấm trong tương lai được đưa ra chỉ sau khi Moroccan digital services company (MTDS) khẳng định sẽ chấp nhận Bitcoin. Mặc dù trước đó MTDS khá hồ hởi rằng chính phủ đã có cái nhìn tích cực về Bitcoin”.

Ông Mr. Badr cho biết rằng lệnh cấm là hòan tòan vô lý, nó sẽ không ngăn được sự phổ biến của Bitcoin và công nghệ Blockchain tại Morocco và lệnh cấm Bitcoin sẽ rất khó để triển khai triệt để. Hy vọng rằng chính phủ sẽ sớm thay đổi suy nghĩ và gỡ bở lệnh cấm trong tương lai.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường bất động sản thế giới bất ngờ trước yêu cầu cực lớn chấp nhật Bitcoin trong thanh tóan giao dịch

Read Next

6 thành phố thân thiện nhất với Bitcoin trên tòan thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *