Morgan Stanley cho biết Bitcoin đang lặp lại kịch bản phát triển của NASDAQ nhưng với tốc độ nhanh gấp 10 lần

Morgan Stanley nói với các khách hàng của họ trong một bản tin ngày 19 tháng 3 rằng giá Bitcoin đang hoạt động một cách tương tự đáng ngạc nhiên giống với Nasdaq vào năm 2000.

Morgan Stanley phát biểu Bitcoin đang lặp lại con đường phát triển của Nasdaq

Theo Sheena Shah, một nhà phân tích của công ty dịch vụ tài chính khổng lồ, nghiên cứu cho thấy sự gia tăng và sụp đổ của Bitcoin bắt chước các sự kiện của Nasdaq, nhưng sự kiện này đang mở ra “tốc độ nhanh gấp mười lăm lần.”

“Thị trường của Nasdaq từ năm 2000 đã chứng kiến giảm giá năm lần, trung bình một lần như vậy là 44 phần trăm,” Shah cho biết, theo trích dẫn của CNBC.

Sự so sánh này là hoạt động mới nhất trong lĩnh vực tài chính chính để giải thích hành vi giá cả hiện tại của Bitcoin trong thời gian kể từ khi Bitcoin lần đầu tiên đạt tới 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, nhưng chỉ sau hai tháng đã giảm xuống 70%.

Những ngân hàng lớn như Goldman Sachs tiếp tục xem Bitcoin đang ở trong giai đoạn bị làm giá – công ty tuyên bố vào tháng 2 năm 2018 rằng sự bùng nổ của bong bóng Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1% GDP toàn cầu.

BTC / USD tiếp tục dao động quanh mức $ 8,000 trong tuần này, giá đã tăng gần $ 1,000 trong 24 giờ theo nhận xét của các nhà quản lý trước Hội nghị thượng đỉnh G20 tuần này rằng tiền điện tử không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu.

Tiếp tục giải thích về mối tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq, Morgan Stanley cũng chỉ ra hành vi phát hành và giao dịch của altcoin Tether (USDT).

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ủy ban Chứng khoán Hồng Kông buộc ngưng ICO và yêu cầu hoàn tiền cho nhà đầu tư đối với công ty Black Cell

Read Next

Cập nhật diễn biến về cuộc họp G20 về Tiền Điện Tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *