Monex hoàn tất thương vụ mua Coincheck chuẩn bị cho IPO

Công ty môi giới trực tuyến của Nhật Bản là Monex Group đã xác nhận rằng hãng đã mua lại thành công sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck, vốn bị thiệt hại nặng nề trong một cuộc tấn công mạng gần đây.

Monex mua Coincheck với giá 3.6 tỷ Yên

Theo nhật báo Mainichi của Nhật, thương vụ này sẽ tốn khoảng 3,6 tỷ Yên (tương đương 33,5 triệu USD) của Monex. Cuối tháng này, công ty môi giới Monex sẽ mua 45,2% cổ phần của Coincheck từ người sáng lập và CEO Koichiro Wada, 5,5% từ Yusuke Otsuka và 49,3% từ sáu bên liên quan khác.

Như vậy Monex đã hoành thành 100% thương vụ mua lại Coincheck chỉ trong một thời gian ngắn. Một khi thuộc quyền sở hữu của Monex, thì giám đốc điều hành cao cấp Toshihiko Katsuya sẽ đảm nhiệm vị trí chủ tịch Coincheck, với Wada và Otsuka sẽ ở lại công ty nhưng có vai trò điều hành cấp thấp hơn.

Monex cho biết, Coincheck đang trong quá trình cải thiện quản trị và kiểm soát nội bộ sau khi nhận được yêu cầu từ Văn phòng Tài chính địa phương Kanto do vụ bị mất cắp trong tháng 1 năm ngoái trị giá 530 triệu đô la.

“Chúng tôi mong muốn xây dựng một môi trường kinh doanh an toàn cho khách hàng bằng cách hoàn toàn ủng hộ quá trình tăng cường an ninh của Coincheck”.

Một báo cáo khác từ Nikkei Asian Review cho biết Monex đã đưa ra kế hoạch để để đưa Coincheck trở lại hoạt động vào tháng 6 tới. Monex cũng hy vọng tổ chức IPO cổ phiếu Coincheck trong tương lai gần.

Coincheck hiện đang cố gắng hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư phần lớn bị mất tài sản trong vụ tấn công, và cũng phải đối mặt với một số vụ kiện về việc không đảm bảo được an ninh cho các nhà đầu tư.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Vitalik Buterin phản đối việc thay đổi thuật toán Ethereum nhằm làm giảm hiệu suất máy đào ASIC

Read Next

Cơ quan giám sát tài chính của Anh FCA cảnh báo các công ty tiền điện tử nên được cấp phép trước khi hoạt động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *