Monex Group khuyến cáo các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản cần được quản lý chặt chẽ hơn

Giám đốc điều hành của Monex Group, công ty môi giới trực tuyến lớn thứ ba của Nhật Bản, cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản – bao gồm cả sàn mà công ty gần đây đã quyết định mua – nên được quản lý chặt chẽ hơn nhằm tránh những rủi ro và tạo dựng niềm tin cho khách hàng trong thị trường tiền điện tử.

Monex điều hành sàn Coincheck chặt chẽ theo các quy định mới của ngân hàng

“Sàn giao dịch tiền điện tử mới sau khi Monex tiếp nhận sẽ khai báo thuế đầy đủ và ưu tiên tuân thủ các quy định mới – họ gần gũi với ngân hàng nhiều hơn so với lúc trước,” Oki Matsumoto nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Sáu. “Đối với một người nào đó trong ngành tài chính như bản thân tôi, thông thường quy định sẽ ngày một nghiêm ngặt hơn đối với tiền điện tử”.

Matsumoto đã có một tháng bận rộn. Tin đồn xoay vòng vào đầu tháng Tư rằng Monex sẽ mua Coincheck, một sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản đã mất đi 530 triệu đô la của khách hàng qua đồng XEM (mã thông báo gốc của mạng NEM) trong một vụ đột nhập hệ thống vào tháng Giêng.

Monex xác nhận việc mua lại Coincheck vào ngày 6 tháng 4, theo đó họ sẽ mua lại 100% Coincheck và thay thế chủ tịch của sàn bằng giám đốc điều hành cao cấp Monex Toshihiko Katsuya. Cùng ngày, báo cáo cho biết rằng Monex đang xem xét một đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) của cổ phiếu Coincheck, một cổ phiếu đầu tiên cho một sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản.

Cạnh tranh giữa các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản cũng bắt đầu nổi lên trong thời gian gần đây, khi Yahoo tuyên bố đã mua lại thành công sàn giao dịch tiền điện tử BitArg.

Theo Cointelegrap

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin tiếp tục màu xanh tăng trưởng, kỳ vọng sẽ chạm mốc 9.000 Đô

Read Next

S-Travel là gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *