Mở rộng chi nhánh sang Mỹ – Liệu đây có phải là bước tiến hợp lý của Houbi?

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã đăng ký giấy phép kinh doanh với chính phủ Hoa Kỳ và hoạt động như một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền tệ trước khi chính thức triển khai các kế hoạch kinh doanh tại đây.

Huobi muốn chi miếng bánh thị phần ở Mỹ với Coinbase

Theo cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý của Hoa Kỳ thi Huobi Hoa Kỳ (HBUS Inc). đã đăng ký với Financial Crimes Enforcement Network kể từ ngày 21 tháng 3. Huobi tiết lộ vào tháng Giêng rằng nó đang mở văn phòng ở San Francisco để làm trung tâm cho kế hoạch đẩy mạnh vào thị trường Mỹ.

Li Lin, giám đốc điều hành và là người sáng lập Huobi Group, đã xác nhận kế hoạch ra mắt vào tháng 5 thông qua nguồn tin của WeChat, dự đoán một nền tảng trao giao dịch tiền điện tử mới chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư Mỹ và hoàn toàn tách biệt với nền tảng giao dịch hiện tại của Huobi, Huobi Pro.

Trưởng phòng hành chính của Huobi là Robin Zhu, trao đổi với CoinDesk hồi đầu năm nay rằng việc mở sàn giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ là một bước đi lớn trong bước mở rộng ra thế giới của Huobi – với điều kiện các vấn đề về quản lý, cấp phép, pháp luật liên quan được giải quyết triệt để.

Huobi liệu có thành công ở Mỹ?

Tuy nhiên, Li thừa nhận trong tuyên bố của mình rằng đăng ký với cơ quan giám sát tài chính Mỹ không giải quyết tất cả các vấn đề pháp lý có thể xảy ra với hoạt động của Huobi ở Hoa Kỳ.

“Vấn đề là, hiện tại không có yêu cầu quy định rõ ràng đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử tại Mỹ ở cấp độ liên bang. Các nền tảng khác như Poloniex cũng hoạt động theo cách tương tự với việc đăng ký như là một dịch vụ kinh doanh tiền tệ”, theo như ông Li chia sẻ.

Li cũng cho biết ông tin rằng Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ có thể cân nhắc đến vấn đề buôn bán tiền điện tử và Huobi sẽ tuân thủ hướng dẫn đó.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Nơi mua bán Bitcoin Ethereum uy tín trên Telegram

Read Next

Trung Quốc có phải là ông vua Blockchain của thế giới?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *