MIT cấp bằng tốt nghiệp bằng công nghệ Blockchain

The Massachusetts Institute of Technology (MIT)  đã ra thông báo sẽ cấp bằng tốt nghiệp cho 111 sinh viên hòan thành khóa học thông qua công nghệ Blockchain. Ứng dụng này là sản phẩm hợp tác giữa MIT Registrar’s Office và Learning Machine – một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Massachusetts.

MIT sẽ cấp bằng tốt nghiệp bằng hệ thống Blockchain thông qua ứng dụng gọi là Blocerts Wallet

Blocerts Wallet sẽ kiểm chứng và chống giả mạo các lọai bằng cấp này. MIT phát biểu rằng, để chống giả mạo những bằng cấp, ứng dụng này sẽ sử dụng công nghệ Blockchain như là công nghệ Blockchain trong giao dịch tiền ảo. MIT còn ứng dụng Blockchain vào công nghệ nhận dạng các đối tác của mình.

Chris Jagers là giám đốc điều hành cũng là sáng lập Learning Machine đã khen ngợi MIT trong sáng kiến áp dụng Blockchain trong việc cấp bằng tốt nghiệp

“MIT phát kiến ra cách làm mới trong việc cấp phát bằng tốt nghiệp, thậm chí khi nhà trường đóng cửa hoặc các sinh viên đang ở một nơi xa thì các sinh viên đều có thể nhận được bằng tốt nghiệp của mình rất nhanh chóng.”

Blocerts Wallet là sản phẩm đã được nghiên cứu trong nhiều năm

Vào năm 2015, Philipp Schmidt thuộc phòng nghiên cứu MIT đã nghiên cứu về ứng dụng cấp phát các chứng chỉ nội bộ trong nhóm của anh ta. Năm 2016, Learning Machines phối hợp cùng nhóm của Philip Schmidt phát triển bộ công cụ mã nguồn mở tên là Blocerts cho phép các lập trình viên hay trường học cấp phát các chứng chỉ.

MIT phát biểu rằng Blocerts Wallet có khả năng tạo các cặp key công khai – bảo mật và gửi key công khai cho MIT và key này sẽ được lưu vào bảng theo dõi hệ thống. Kế đó một đọan mã hóa sẽ được gắn với mắc Blockchain để cho các giao dịch nhận dạng MIT đã có một khóa được tạo.

Cuối cùng MIT sẽ gửi bằng tốt nghiệp cho sinh viên với key công khai đã đựơc mô tả trong mắc Blockchain. Bởi vì khi cài đặt ứng dụng này thì trên smartphone của sinh viên đã tự phát sinh key bảo mật của riêng sinh viên đó và vì thế sinh viên chính thức được nhận bằng tốt nghiệp.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

TSMC tham gia vào lĩnh vực sản xuất thiết bị phần cứng đào tiền ảo

Read Next

Hàn Quốc tăng cường siết chặt giám sát các giao dịch tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *