Microsoft Windows Defender khóa hơn 400000 cuộc tấn công lây nhiễm malware đào tiền điện tử chỉ trong một ngày

Theo một bài đăng trên blog của Microsoft vào ngày 7 tháng 3, Microsoft Windows Defender Antivirus đã chặn hơn 400.000 cuộc tấn công trong vòng 12 giờ nhằm lây nhiễm trojan đào tiền điện tử vào máy người dùng cá nhân.

Microsoft Windows Defender chặn nhiều malware đào tiền ảo lây nhiễm vào máy người dùng cá nhân

Theo nghiên cứu của Microsoft, Window Defender đã bắt đầu ghi nhận những loại Trojan tinh vi này và các hoạt động bất thường vào ngày 6 tháng 3, được biết đến là một biến thể của một ứng dụng với tên gọi Dofoil hay Smoke Loader đang cố gắng lây nhiễm các malware độc hại vào máy tính.

Theo thống kê, có đến 73% các cuộc tấn công xảy ra tại Nga, 18% tại Thổ Nhĩ Kỳ và 4% tại Ukraine. Mặc dù Dofoil sử dụng đoạn mã lây nhiễm malware đào tiền ảo vào máy nạn nhân dưới dạng một chương trình mà hệ thống Window cho là một hoạt động bình thường của ứng dụng. Nhưng sau đó, Window Defender đã liên tục cảnh báo về hành vi bất thường của ứng dụng này bởi vì lượng băng thông mạng truy cập của ứng dụng rất lớn và file wuauclt.exe đang nằm sai vị trí.

Dofoil được xác định là ứng dụng nguy hiểm

Ứng dụng Dofoil được Microsoft mô tả là một ứng dụng độc hại là malware đào tiền ảo mới nhất được phát hiện trong thời gian gần đây. Malware khai thác tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây, với hơn 55% doanh nghiệp trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công lây nhiễm vào tháng 1 năm 2018.

Vào giữa tháng 2, một loại malware đào tiền điện tử nguy hiểm đã được lây nhiễm vào phần mềm giúp người khiếm thị và người bị giảm thị lực, ảnh hưởng đến hơn 5000 trang web, kể cả của chính phủ Anh. Hồi đầu tháng hai, một phần mềm độc hại chuyên khai thác đồng Monero đã được phát hiện xâm nhập vào khoảng 7000 thiết bị Android chủ yếu ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitmain phát triển cơ sở sản xuất Ant Creek tại Mỹ

Read Next

PBOC cho biết Trung Quốc sẽ không vội phát hành đồng tiền điện tử quốc gia trong tương lai gần

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *