Microsoft tích hợp công nghệ Blockchain vào Microsoft Authenticator App

Hãng phần mềm khổng lồ Microsoft vừa ra thông báo hôm 12 tháng 2 rằng hãng sẽ tích hợp công nghệ Blockchain vào hệ thống xác thực trên Microsoft App. Theo như thông báo trên thì Microsoft đang nghiên cứu một cách xác thực mới mà sẽ không thông qua bất kỳ trung gian nào và đảm bảo 100% tính bảo mật, riêng tư và an toàn dữ liệu.

Microsoft ứng dung công nghệ Blockchain vào Microsoft Authenticator App

Nếu hệ thống mới này được đưa vào thực tiễn nó sẽ cho phép người dùng có toàn bộ quyền kiểm soát thông tin cá nhân của mình nhưng vẫn thống nhất với mạng lưới khách hàng chung của Microsoft. Sau nhiều ngày cân nhắc những tiêu chuẩn chung cần có của hệ thống định danh mới, Microsoft cho biết hãng cho biết công nghệ Blockchain và các giao thức nền tảng hoạt động trơn tru với nhau.

“Một vài hệ thống Blockchain nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum, Litecoin đều được thiết kế dựa trên một nền tảng vững chắc và hợp nhất”.

Trong tương lai, Microsoft cho biết sẽ thêm Decentralized IDs (DIDs) để hỗ trợ Microsoft Authenticator App nhằm quản lý dữ liệu danh tính của người dùng. Ứng dụng này đã được phát hành vào tháng 8 năm 2016 và đang được hàng triệu người sử dụng theo Microsoft cho biết.

Vào tháng 10 năm 2017, đã có nhiều chính phủ trên thế giới cân nhắc việc sử dụng công nghệ Blockchain trong việc quản lý danh tính công dân nhằm đi đến việc chuyển đổi thành công từ cơ sở dữ liệu do chính phủ quản lý sang cho từng cá nhân một.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

FSRA đang soạn thảo bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử và các hoạt động ICO

Read Next

Webiste dịch vụ cộng đồng của chính phủ Anh bị nhiễm malware đào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *