Microsoft chính thức ngưng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán

Theo xu hướng hiện nay, ngày càng nhiều các công ty lớn trong mọi lĩnh vực bắt đầu chấp nhận Bitcoin để hòa nhập vào xu hướng chung của thế giới. Nhưng người khổng lồ công nghệ nức tiếng tại thung lũng Silicon thì đang làm điều ngược lại khi Microsoft chính thức nói không với Bitcoin.

Microsoft không chấp nhận Bitcoin

Tập đoàn công nghệ lừng danh của Mỹ là Microsoft có mã chứng khoáng trên sàn NASDAQ là MSFT đã ra quyết định đóng cửa dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin dành cho tất cả khách hang. Công ty cũng đã chính thức gửi thư thông báo cũng như xin lỗi đến tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng vì quyết định này.

Đại diện Microsoft cho biết rằng vào ngày 26 tháng 12, Microsoft sẽ chính thức đóng dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin. Các lựa chọn thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin đã bị gỡ bỏ hoàn toàn tại địa chỉ Account.Microsoft.com vì thế các khách hàng mới và cũ đều sẽ không thể sử dụng chức năng thanh toán này được nữa. Và cũng theo như đại diện từ Microsoft thì chính vì những rủi ro tăng cao trong thời gian gần đây liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử là nguyên nhân chính khiến ban lãnh đạo đưa ra quyết định chóng vánh này.

Các vấn đề liên quan đến Bitcoin

Mặc dù các nhân viên của Microsoft không được quyền tiết lộ sâu và chi tiết về nguyên nhân đưa ra quyết định này của ban lãnh đạo tập đoàn. Tuy nhiên, sau nhiều cuộc nói chuyện thân mật với một vài nhân viên trong các diễn đàn thì bức tranh đã hầu như sang tỏ phần nào. Nhiều giả thuyết nghiêng về phía các ủy ban kinh tế Mỹ không ủng hộ Bitcoin nhưng phần nhiều là do chính các vấn đề nội tại của Bitcoin đã quá phức tạp.

Sự chậm trễ trong việc nâng cấp thuật toán, biến động giá liên tục và phí giao dịch Bitcoin đã bắt đầu tăng cao là một trong những nguyên nhân chính đang kéo Bitcoin đi xuống và theo như dự đoán thì những vẫn đề này sẽ ngày càng tệ hơn.

Đây là những gì đã xảy ra tương tự với nền tảng game online nổi tiếng của hãng Steam (hãng phát triển tựa game huyền thoại Half-life và gần đây nhất là Call of Duty). Steam có thể sẽ phải nghiên cứu sâu hơn về tiền điện tử để có thể đưa Bitcoin chính thức là phương thức thanh toán cho các tựa game đình đám. Hơn nữa các kỹ thuật viên của hãng sẽ phải làm việc cực lực hơn để hoàn tất phương thức thanh toán này trong tương lai vì đa số cộng đồng game thủ thì có xu hướng chuộng tiền điện tử hơn.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc nỗ lực đánh thuế tiền điện tử dưới bộ luật thuế hiện hành

Read Next

Hàn Quốc thúc giục FSB hợp tác chặt chẽ trong việc kiểm soát thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *