Mexico sắp ban hành bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử

Mexico một quốc gia thuộc Nam Mỹ đang hồi họp chờ đợi từng ngày để tổng thống ký vào quyết định ban hành bộ luật về tiền điện tử.

Mexico chuẩn bị ban hành bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử

Bộ luật mới về tiền điện tử tại Mexico là sự tổng hợp các giải pháp dựa trên công nghệ mới bao gồm cả việc quy định phương thức gây quỹ và các loại hình kinh doanh trong thị trường tiền điện tử và tất cả chỉ còn cách một chữ ký của tổng thống Enrique Pena Nieto trước khi chính thức trở thành luật.

Những quy định chi tiết liên quan đến các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử sẽ được đưa ra sau đó vài ngày và được gọi là bộ luật thứ hai. Bộ luật này đã được thông qua bởi Thượng Nghị Viện Mexico vào ngày 5 tháng 12 năm 2017.

Theo như Reuters giải thích, bộ luật mới sẽ bó chặt các công ty trong các vấn đề gây quỹ, phương thức thanh toán cũng như những giám sát chặt chẽ liên quan đến việc giao dịch các loại đồng tiền điện tử như Bitcoin.

“Đối với chúng tôi, đây là một chiến thắng bởi vì việc này đã được thực hiện một cách minh bạch”.

Trong năm nay, cũng là năm hứa hẹn sẽ có nhiều chính phủ trên thế giới quản lý chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử. Chính phủ Hàn Quốc liên tục đưa ra các biện pháp giám sát thanh tra các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử, Singapore cũng thông báo sẽ bám sát kỹ hơn thị trường tiền điện tử nếu thấy cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Diane Abbott cho biết nếu mọi người đều dùng Bitcoin thì hệ thống tài chính thế giới sẽ sụp đổ

Read Next

500 Bitcoin bị tịch thu trong một chiến dịch truy quét tội phạm tại Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *