MetaMask vui mừng thông báo sau khi được khôi phục trên Google Web Store

Sau khi “sự cố” bị “biến mất” khỏi Google Web Store được giải quyết, MetaMask đã đăng tải một thông báo chính thức, hé lộ thêm nhiều tình tiết ẩn sau vụ việc.

MetaMask vui mừng thông báo sau khi được khôi phục trên Google Web Store

Trước đó, vào ngày 25/07, MetaMask – một trình duyệt ví tiền điện tử trên nền tảng Ethereum – bất ngờ biến mất khỏi Google Web Store (Cửa hàng tiện ích Google), khiến cộng đồng phải một phen náo loạn.

MetaMask đã làm mọi cách có thể để báo cho Google về sự cố này, nhưng lại chẳng nhận bất kì phản hồi nào, bởi dường như các email trợ giúp từ Google đã không được gửi đi.

“Không có một email nào từ Google vào lúc ấy thông báo cho chúng tôi vì sao mình lại bị gỡ bỏ, mặc dù sau đó, chúng tôi được báo lại là email đã bị ‘nảy’ đi,” nhà phát triển Kevin Serrano của MetaMask viết.

Phải đến 6 giờ sau khi “mất tích”, ứng dụng MetaMask mới một lần nữa quay về vị trí vốn có của mình, còn phía Google lí giải tất cả mọi chuyện chỉ là do một “lỗi nhỏ”.

Trong cơn “tang gia bối rối” ngày hôm ấy, Charles Hoskinson – CEO của IOHK, công ty đằng sau đồng tiền điện tử Cardano – bày tỏ ý định muốn giúp đỡ bằng cách yêu cầu tài khoản Twitter chính thức của MetaMask là hãy nhắn tin riêng cho ông, nhưng lại nhận về câu trả lời dẫn ông thẳng đến địa chỉ email của đội ngũ hỗ trợ. Phản ứng của ông chắc chắn là không hài lòng một tí nào.

“Bạn đang yêu cầu CEO của IOHK, nhà sáng lập của Cardano và Ethereum phải dùng email của đội ngũ hỗ trợ? Chỉ muốn hỏi về vụ bị Chrome gỡ bỏ.”

Hoskinson sau đó tiết lộ đội ngũ IOHK đang xây dựng tiện ích mở rộng trên Chrome cho riêng mình và ông có một vài thắc mắc về vụ gỡ bỏ này. Công ty cho biết đang “điều phối 8 kỹ sư chỉ để cho dự án này”.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ trả lễ nếu sau này họ có bất kì câu hỏi gì về Daedalus, Zencash, Ethereum Classic, Cardano, hoặc bất kì dự án nào mà chúng tôi đang thực hiện.” – Charles Hoskinson nói thêm.

Cân nhắc đến ý định hỗ trợ thêm Ethereum Classic của MetaMask trong tương lai gần, rõ ràng là chẳng ai bị thiệt nếu hai bên cùng thiết lập một kênh liên lạc và hợp tác.

Quay trở lại vụ mất tích, đội ngũ MetaMask tiếp đó cho biết họ cảm thấy cực kỳ lo ngại khi ứng dụng ‘real’ của mình thì bị gỡ, trong khi một sản phẩm “fake” thì vẫn nhởn nhơ tồn tại.

“Đây là một lời cảnh tỉnh thú vị dành cho đa phần đội ngũ chúng tôi. [Sau khi MetaMask gốc biến mất] Thứ còn lại khi bạn tra từ khoá “MetaMask’ trên Store là vài dự án đã tách ra từ MetaMask và một cái giả mạo rành rành.”

Phần còn lại của thông báo là cam kết của MetaMask rằng sẽ “tiếp tục cuộc chiến” chống lại những thành phần lừa đảo và hy vọng có thể giúp các nhà phát triển trình duyệt gỡ bỏ đúng những tiện ích mở rộng giả mạo.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Phân tích tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử

Read Next

Hàng trăm nhà đầu tư nước ngoài khóc ròng vì mở lại xưởng đào coin Skymining là nhiệm vụ bất khả thi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *