Mercedes-Benz tặng thưởng các lái xe an toàn bằng đồng Mobicoin

Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu tại Đức là Daimler AG, rất nổi tiếng với các dòng xe Mercedes-Benz và Smart đã giới thiệu ứng dụng Blockchain đầu tiên của hãng trong hệ thống tiền điện tử Mobicoin, ứng dụng này đã được giới thiệu tại Mobile World Congress 2018 diễn ra tại Barcelona.

Mercedes-Benz phát triển đồng Mobicoin dành cho tặng thưởng

Dự án đã bắt đầu khởi động vào tháng 2 năm 2018, ứng dụng này được tạo ra để khuyến khích và trao thưởng cho các lái xe có thói quen lái xe an toàn và thân thiện với môi trường. Dự án sẽ tiếp tục được thử nghiệm trong ba tháng tới, trong đó 500 các lái xe tình nguyện sẽ được thưởng bằng đồng Mobicoin.

Theo như Mercedes chia sẻ, dữ liệu từ những chiếc xe sẽ được gửi về cho Daimler và xử lý trao giải bằng đồng Mobicoin, sẽ có một ứng dụng ví riêng để trữ các đồng này. Người tham dự nào có nhiều đồng Mobicoin nhất sẽ được nhận một vé VIP (cao cấp) tham dự sự kiện DTM Races, MercedesCup Final hoặc tuần lễ thời trang Berlin. Tuy nhiên, ban tổ chức chưa đưa ra thông tin cụ thể về việc những người tham dự có thể chuyển đổi đồng Mobicoin ra những đồng tiền điện tử khác hoặc tiền mặt hay không.

Trong những tháng vừa qua, rất nhiều nhà sản xuất hơi lớn tại Đức ứng dụng công nghệ Blockchain vào xe hơi, vào tháng 1 năm 2018, BMW thông báo đã trở thành đối tác với Vechain – một công ty chuyên về ứng dụng Blockchain, cũng trong tháng đó, Porsche liên kết với XAIN để ứng dụng công nghệ Blockchain vào hệ thống điều khiển điện trên xe hơi.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Cục Hải Quan Mỹ tiến hành bán đấu giá 25 triệu Đô Bitcoin bị thu giữ thông qua các chiến dịch truy quét tội phạm

Read Next

GE Transportation gia nhập hiệp hội BiTA toàn cầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *