McAfee cho biết phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã tăng 4.000% trong năm 2018

Bạn có biết rằng phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã tăng 4.000% trong năm 2018?

Vì việc sử dụng và phổ biến tiền điện tử đã nhanh chóng phát triển kể từ cuối năm 2017, do đó, những nỗ lực của tội phạm mạng để khai thác sự tăng trưởng cho lợi ích bất chính của họ.

Số liệu thống kê đến từ một báo cáo gần đây của McAfee đã nêu chi tiết về sự gia tăng mạnh mẽ của phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử trong 12 tháng qua.

Sự gia tăng trong phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử

Các 2018 McAfee Labs Threat Report vào tháng đã cho thấy một sự gia tăng lớn trong hoạt động khai thác phần mềm độc hại crypto năm nay đó là trong khu vực 4.000%.

Báo cáo cho thấy rằng sự gia tăng mạnh đã bắt đầu trong quý cuối cùng của năm 2017 đến quý đầu tiên của năm 2018. Trong quý thứ hai của năm, các số liệu giảm xuống và sau đó nhảy lại giữa quý hai và quý ba,

Các số liệu đã chỉ ra rằng bọn tội phạm tiền điện tử hiện đang nhắm mục tiêu vào các công ty khai thác với phần mềm độc hại mã hóa mới. Theo McAfee, phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã tăng 71% trong quý 3 năm 2018. Bọn tội phạm đã nhắm mục tiêu vào những người sử dụng bộ định tuyến hoặc thiết bị IoT như camera IP hoặc máy quay video làm công cụ khai thác tiền điện tử vì họ thiếu bảo mật và có CPU yếu.

McAfee cũng thảo luận một vài ví dụ về cách bọn tội phạm tiền điện tử khai thác người dùng các dịch vụ nhắn tin như Telegram, Discord và Slack để lây nhiễm máy tính của họ bằng cách khai thác phần mềm độc hại.

Báo cáo tháng 12 của McAfee Labs

Một số chủ đề chính được nêu trong Báo cáo Đe dọa của Phòng thí nghiệm McAfee tháng 12 thảo luận về sự gia tăng các diễn đàn ngầm nơi tội phạm mạng gặp nhau, do đó tăng cường hiệu quả của chúng.

McAfee Labs là một công ty phần mềm của Mỹ đến từ California chuyên về an ninh mạng. Công ty đã được Intel mua lại vào năm 2011 và chủ yếu được biết đến với phần mềm chống vi-rút.

Các chủ đề khác trong báo cáo của McAfee bao gồm thời gian bùng nổ liên tục để khai thác tiền điện tử và làm thế nào gián điệp tiền điện tử ở mức cao nhất mọi thời đại.

Một công ty quan trọng khác khai quật tiền điện tử và tội phạm mạng là công ty an ninh mạng của Nga, Kaspersky Labs. Gần đây, chúng tôi đã bao gồm dữ liệu nghiên cứu từ Kaspersky cho thấy tiền điện tử tăng 40% trong năm 2018.

Công ty Nga, cũng là người sáng tạo phần mềm chống vi-rút, đã nói về sự gia tăng lớn trong các vụ kiện tiền điện tử đạt 13 triệu vào năm 2018. Khi được đưa vào quan điểm, tổng số vụ kiện về tiền điện tử năm 2017 chỉ là 3,5 triệu.

Khi tiền điện tử tiếp cận được nhiều người hơn, lẽ thường, tội phạm mạng sử dụng phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử và tiền điện tử đang gia tăng. Chúng ta cần cảnh giác hơn bao giờ hết trong khi vẫn đảm bảo chúng ta có ý thức bảo mật cao hơn.

EcoinBanks

Read Previous

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung không có tiến triển, rắc rối cho chỉ số Dow Jones?

Read Next

GMO đã có kế hoạch hạ bệ Bitmain-Khi dừng sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *