Matthew Lesko lên tiếng chỉ trích tiền điện tử là lừa đảo

Matthew Lesko là một tác giả người Mỹ, ông đã trở nên nổi tiếng nhờ xuất bản cuốn sách “How to get free money” (tạm dịch: Làm thế nào để có tiền miễn phí) vào những thập niên 90. Gần đây ông tuyên bố những ai tham gia đầu tư Bitcoin chính là đang đánh bạc.

Matthew Lesko thể hiện thái độ tiêu cực đối với tiền điện tử

Matthew Lesko hiện đang điều hành trang Web lesko.com và các trang tin truyền thông khác. Tất cả những website mà Matthew Lesko điều hành đều nói về một chủ đề duy nhất đó là làm thế nào để nhận được tài trợ liên bang từ chính phủ Hoa Kỳ. Ông phát biểu rằng rất nhiều người đang để tâm đến thị trường tiền điện tử cũng như công nghệ Blockchain. Ông kết luận hãy tránh xa các loại đồng tiền điện tử nếu như bạn không muốn mất tiền.

“Những ai đang đầu tư vào tiền điện tử tức là bơi giữa một bầy cá mập, đây chỉ là khởi đầu và không ai biết chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo”.

Lesko khuyên người dùng không nên đầu tư vào tiền điện tử

Lesko liên tục khẳng định tiền điện tử chỉ là một lời nói dối bởi vì không có gì bảo chứng cho giá trị thực của nó và không có cơ quan hay chính phủ nào đứng ra phát hành hay quản lý dưới những quy định hoàn toàn không giống như đồng Đô La. Nếu như bạn tham gia vào một cuộc chơi mà không ai quản lý, không ai thiết lập luật lệ, không có ai làm trọng tài phân xử thì bạn sẽ mắc kẹt ở đó.

Vào năm 2004, Ủy Ban Bảo Vệ Người Tiêu Dùng New York – New York State Consumer Protection Board đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ những cuốn sách của Matthew Lesko và cho rằng không ai có thể nhận được tiền miễn phí giống như sách đã quảng cáo. Theo như Matthew phản pháo lại rằng, những chuyên gia công nghệ Blockchain hiện nay đang sử dụng cùng một công thức phóng đại mà ông đã sử dụng trong những quyển sách của mình ở thập niên 90.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử có chiều hướng giảm nhẹ trong vài ngày qua

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 26/2/2018: Thị trường dậy sóng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *