Mastercard phát kiến công nghệ Blockchain tăng tốc xử lý giao dịch

Công ty chuyên về dịch vụ thanh toán Mastercard muốn được cấp bằng sáng chế một cách nhanh chóng để triển khai các node mới vào một mạng blockchain, theo một nguồn tin cho hay.

MasterCard muốn triển khai nhanh chóng phát kiến công nghệ mới

Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế cho một ứng dụng được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, công ty vạch ra một phương pháp mà theo đó các node có thể kết nối và xác minh nội dung của một blockchain cụ thể, theo như Mastercard cho biết ý tưởng là để gia tăng tốc độ xử lý, mỗi nút sẽ lưu giữ lịch sử giao dịch của mạng đó và hoàn toàn có thể cập nhật.

Mastercard lần đầu tiên nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào tháng 10 năm 2016. Và theo Mastercard giải thích, “một blockchain có thể lưu trữ hàng ngàn, hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ bản ghi giao dịch theo thời gian trong một số lượng lớn các khối khác nhau.”

Trong khi điều này là một phần của bản chất bất biến của node, điều này cũng có nghĩa là blockchain có thể “chứa hàng nghìn, hàng triệu hoặc hàng tỷ khối, mỗi khối phải được xác minh bởi nút mới trước khi tạo và thêm khối mới vào blockchain.”

“Việc xác minh số lượng lớn các khối này có thể mất một lượng thời gian đáng kể, trong đó các khối mới có thể được thêm vào blockchain, làm chậm thêm tốc độ cho nút mới tham gia … Do đó, cần có một giải pháp kỹ thuật để tăng tốc độ mà blockchain có thể được điều hướng nhằm xác minh chúng, do đó có thể giảm thời gian cần thiết cho một nút mới để bắt đầu tham gia vào blockchain. ”

Để thực hiện điều này, hệ thống được đề xuất sẽ bao gồm cái gọi là “cờ theo dõi nhanh” được bao gồm trong các tiêu đề khối. Các nút, mỗi Mastercard, sẽ có thể sử dụng những lá cờ đó để quét qua nội dung của blockchain nhanh hơn.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường trên đà phục hồi, tràn ngập màu xanh hy vọng

Read Next

ASIC mở rộng quản lý các hoạt động ICO đăng ký ở nước ngoài nhưng hoạt động tại Úc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *