MAS cho biết cần thêm hai năm nữa để thấy rõ những lợi ích của dự án Blockchain

Ông Sopnendu Mohanty là giám đốc tài chính công nghệ cao thuộc Ủy Ban Tiền Tệ Singapore – Monetary Authority of Singapore (MAS) đã cho biết rằng sẽ cần đến 2 năm để Ngân Hàng Trung Ương thấy được tác động rõ nét của các dự Blockchain đang được triển khai. Ông phát biểu trên CNBC vào ngày 12 tháng 2.

MAS lạc quan về các dự án Blockchain trong tương lai

Trong một cuộc họp chính phủ về dự án Ubin và thị trường tiền điện tử nói chung, ông Mohanty đã mô tả về công nghệ Blockchain là một công nghệ tuyệt vời nhất.

“Tôi nghĩ rằng càn phải có 2 năm để hoàn tất cơ sở hạ tầng cho các dự án Blockchain, cũng như cần có thời gian để chuẩn bị các tiện nghi dành cho việc kết nối dữ liệu, lưu trữ thông tin… Cho đến khi các dự án Blockchain trên nhiều ngành nghề và phương diện được hoàn thiện và đi vào hoạt động đồng bộ, lúc đó sẽ thấy những khác biệt rõ rệt”.

Singapore vẫn là quốc gia dẫn đầu ở Châu Á về sự lạc quan và tích cực đối với tiền điện tử và các dự án Blockchain đầy tham vọng, bất chấp quan điểm khác nhau các chính phủ trên khắp thế giới và những biến động gần đây trên thị trường tiền điện tử.

Trước đó, vào ngày 6 tháng 2, MAS đã xác nhận đang nghiên cứu kỹ thị trường tiền điện tử và những rủi ro tiềm tàng, nhưng sau đó đã đưa ra kết luận “Không có một rủi ro nào quá đáng ngại, không có một lý do nào đủ mạnh để ban hành lệnh cấm”.

Về những biến động gần đây của thị trường tiền điện tử, ông Mohanty đã cảnh báo các hoạt động đầu cơ quá mức có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong hệ thống và tác động tiêu cực đến một tương lai rộng mở của tiền điện tử trên toàn thế giới.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Webiste dịch vụ cộng đồng của chính phủ Anh bị nhiễm malware đào tiền điện tử

Read Next

Citybank Ấn Độ ban hành lệnh cấm khách hàng dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *