Mark Zuckerberg chia sẻ về tương lai công nghệ nền tảng của thế giới

Mark Zuckerberg là sáng lập, đồng chủ tịch và là giám đốc điều hành của Facebook vừa đây đã chia sẽ những thách thức trong năm mới mà công ty phải đối mặt. Chia sẻ này thường là đánh giá lại những sự kiện nổi bật trong năm trước, những dự kiến cho năm mới và những điều cần phải cải tiến thay đổi. Năm nay, vị chủ tịch này kết thúc bài viết bằng một câu nói nhiều ẩn ý đó là “Hệ thống mạng phân quyền sẽ là tương lai của thế giới” được ứng dụng trong công nghệ mã hóa và tiền điện tử.

Mark Zuckerberg tin vào một tương lai đầy hứa hẹn với công nghệ phân quyền

CEO của Facbook chia sẻ rằng năm 2018 sẽ là cuộc chiến quyết liệt, có thể nói là một mất một còn và có tầm quan trọng bậc nhất thế giới giữa hai công nghệ “Phân Quyền” (Đại diện là Bitcoin sử dụng công nghệ Blockchain) và “Tập Quyền” (Đại diện là ngân hàng với hệ cơ sở dữ liệu tập trung). Trước khi tiếp tục phát biểu Mark cho biết rằng như hằng năm, ông luôn phải đối mặt với các thách thức mới mà nhờ đó ông học hỏi được nhiều điều mới mẻ hơn.

Ông tiếp tục hồi tưởng về những năm đã qua trên con đường phát triển của Facbook từ năm 2009 trong thời kỳ thế giới rơi vào suy thoái kinh tế. Mark đã lèo lái Facebook vượt qua thời kỳ khủng hoảng thành công và ông liên tục nhắc nhở mình về những ngày tháng đầy chông gai đó bằng cách đọc đi đọc lại quyển nhật ký mà ông đã viết trong những lúc khó khăn nhất hằng ngày khi thức dậy.

Facebook và triều đại rộng khắp thế giới

Mark Zuckerberg đã sáng tạo nên Facebook trong khuôn viên ký túc xá của đại học lừng danh Harvard vào đầu năm 2004. Và rất nhanh chóng sau đó, Facebook trở nên nổi tiếng khắp nước Mỹ, cho đến vài năm sau cái tên Facebook dường như là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới. Vào Quý 4 năm 2017, Facebook đã có 2 tỷ thành viên đăng ký trên khắp thế giới (gần gấp đôi dân số Trung Quốc), Facebook chính thức được xếp hạng thứ 3 trong top những trang web được quan tâm nhiều nhất tại Bắc Mỹ và toàn cầu chỉ sau Google và Youtube.

Vào đầu năm 2018, ông chia sẻ với những người ái mộ rằng “Thế giới giờ đây đang rất hoài nghi về tương lai và sự chia rẽ rộng khắp vì thế Facebook sẽ có rất nhiều việc phải làm”. Ông nhấn mạnh về định hướng sắp tới sẽ tiếp tục kiên trì khắc phục các lỗi trên hệ thống và cập nhật lại điều khoản và chính sách dành cho người dùng để phù hợp hơn với thế giới trong năm 2018.

Cuộc chiến giữa công nghệ “Phân Quyền” và công nghệ “Tập Quyền”

Mark Zuckerberg cho biết rằng: “Một trong những câu hỏi quan trọng nhất hiện nay đó là về công nghệ “Phân Quyền” và công nghệ “Tập Quyền””. Ông chia sẻ thêm “Rất nhiều người đang nghiêng về công nghệ “Phân Quyền” vì công nghệ này cho phép người dùng có quyền ngang nhau trong hệ thống ” (Sứ mạng tuyên thề đầu tiên khi thành lập Facebook đó là đưa quyền lực vào tay người dùng).

Các báo cáo gần đây cho thấy Facebook và những công ty công nghệ con của hãng đang hợp sức cùng các cơ quan chức năng phát triển một hệ thống mới mà lấy người dùng làm trung tâm và đã được những thành công bước đầu rất đáng khích lệ. Mark Zuckerberg đã từng phát biểu: “Rất nhiều người đang dần mất niềm tin vào những lời hứa hẹn sáo rỗng của những công ty công nghệ mới nổi cũng như ngày càng chán chường với các công nghệ mà chính phủ sử dụng để theo dõi hoạt động cá nhân toàn cầu. Giờ đây khi mà công nghệ Blockchain được phát minh với nền tảng “Phân Quyền” đã cho mọi người một niềm hy vọng mới”.

Mark Zuckerberg định hướng tương cho Facebook vì sự phát triển của thế giới

Như là một câu khẳng định Mark đã nêu những ứng dụng tuyệt vời mà công nghệ “Phân Quyền” mang lại trong lĩnh vực mã hóa và tiền điện tử. Ông hồ hởi chia sẻ như sau: “Đây chính là công nghệ sẽ lấy quyền lực tập trung trong hệ thống và phân phát cho mọi người dùng trong mạng lưới kết nối”. Ông cũng khẳng định sẽ tập trung đầu tư vào việc nghiên cứu công nghệ này với cái nhìn khách quan nhất về những ưu điểm cũng như những hạn chế mà công nghệ “Phân Quyền” mang lại.

Thật khó để biết được chính xác vị giám đốc trẻ tuổi này đang dự kiến điều gì nhưng nhìn lại chặng đường đã qua của Facebook chúng ta có thể tin rằng Facebook đang rất tập trung và cam kết với những gì đã phát biểu. Với những lời úp mở về tiền điện tử, Mark đang tạo cho cộng đồng một sự phấn khích tột độ với giả thuyết nếu như Facebook chính thức chấp nhận tiền điện tử trong các hoạt động giao dịch hoặc như Mark sẽ tạo ra một đồng tiền điện tử riêng dành cho cộng đồng Facebook 2 tỷ người trên thế giới.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc bị trì hoãn kinh doanh tại Hàn Quốc

Read Next

BTCC tin rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử sẽ được gỡ bỏ tại Trung Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *