Mark Carney đưa ra tuyên bố quan trọng về tiền điện tử trước thềm hội nghị G20

Một nhóm các nhà điều hành ngân hàng trung ương và các bộ trưởng của chính phủ đã nói rằng tiền điện tử không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu, đây là những nhận xét mà các quan chức G20 đã đưa ra vào buổi sáng trước khi đàm phán về vấn đề này.

Mark Carney đưa ra tuyên bố quan trọng trước thềm hội nghị G20

Trong một bức thư được công bố vào ngày 18 tháng 3, Chủ tịch Ủy ban Sự ổn định Tài chính Mark Carney, người cũng dẫn đầu Ngân hàng Anh, nói rằng tổ chức này không xem tiền điện tử là mối đe dọa – ít nhất vào thời điểm này.

“Đánh giá ban đầu của FSB là tiền điện tử không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu vào thời điểm này, một phần do lượng vốn hóa quá nhỏ để có thể tạo ảnh hưởng sâu rộng”.

Mark Carney nói tiếp: “Ngay cả ở thời đỉnh cao gần đây, giá trị thị trường toàn cầu của thị trường tiền điện tử thấp hơn 1% GDP toàn cầu. “Để so sánh, ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (năm 2008), giá trị hoán đổi nợ xấu mặc định là 100% GDP toàn cầu.

Vẫn có tín hiệu lạc quan cho tiền điện tử tại hội nghị G20

Tổng lượng vốn hóa nhỏ bé, và thực tế là tiền điện tử không không đủ tiềm lực thay thế cho đồng tiền truyền thống và với việc đang được sử dụng rất hạn chế đối với nền kinh tế từng quốc gia và các giao dịch tài chính, có nghĩa là sự liên kết giữa tiền điện tử với phần còn lại của hệ thống tài chính còn hạn chế”.

Trong khi lời phát biểu này chủ yếu phù hợp với ý kiến trước đây của Carney về tác động hạn chế của tiền điện tử đối với hệ thống tài chính toàn cầu, bức thư đưa ra một chủ đề để thảo luận tại khu vực tài chính này có thể hướng tới cuộc họp G20 sắp đến. Như đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ sẽ họp thứ hai và thứ ba để thảo luận các vấn đề về tiền điện tử toàn cầu.

Như đã được ghi nhận trong bức thư của Carney, một số quốc gia quan trọng – Pháp, Nhật Bản và Mỹ trong số đó – đã kêu gọi một sự phản ứng thống nhất đối với việc đầu cơ trong thị trường tiền điện tử. Gần đây nhất, các quan chức Nhật Bản đã bày tỏ mối quan tâm cũng như kêu gọi về những nỗ lực chung trong việc phòng chống rửa tiền thông qua tiền điện tử ở cấp độ toàn cầu.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Tom Lee dự đoán Bitcoin đạt 91.000 Đô vào năm 2020

Read Next

Bộ tài chính Pháp giới thiệu khung luật pháp dành cho ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *