Mạo danh Admin của Seele lừa đảo bán ICO giá rẻ chiếm đoạt 1.8 triệu Đô La

Lại thêm một chiêu trò ICO lừa đảo nữa xuất hiện trên thị trường và lấy cắp đi 1.8 triệu Đô từ cộng đồng người dùng tiền điện tử. Lợi dụng đợt phát hành ICO của hãng Seele là một dự án Blockchain 4.0 đang được phát triển. 2 tên lừa đảo mạo danh là quản lý của Seele và thực hiện cú lừa ngoạn mục.

Seele và những phản ứng sau vụ lừa đảo

Seele phát hành ICO đến 1 tỷ Seele Token và dự kiến sẽ công bố ngày tung ra thị trường sớm nhất có thể. Kế đó 2 kẻ lừa đảo đóng giả là quản lý của Seele đại diện trên kênh Telegram đó là @SeeleSupport và @nicsmith. Dẫn dụ thành viên của Seele trên Telegram bằng việc chat và đưa ra miếng mồi béo bở đó là sẽ bán các token cho người mua với giá hấp dẫn và số lượng có hạn.

Trong khi đó ông Nick Smith nguyên là kỹ sư phân tích dữ liệu tại Seele không hề hay biết gì về việc này, sau khi bị phát giác thì ra kẻ lừa đảo đã sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông làm đại diện trên Telegram. Quản lý chính thức của Seele trên Telegram đã ghim thông báo trên đầu kênh channel của họ và cảnh giác người dùng phải yêu cầu xác thực khi có ai đó tự giới thiệu là quản lý của Seele.

Là một vụ dàn xếp từ trước?

Hơn nữa, Seele cũng công khai địa chỉ ví điện tử của tay là đảo đó là 0xB3239EF7a0fC08d56402a44A5367b8cdDaf295b8 đang có $1,875,622.75 tại thời điểm viết bài. Đại diện của Seele phát biểu rằng:

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc và thành thật xin lỗi, mặc dù Seele vẫn chưa chính thức phát hành token, chúng tôi sẽ nhận một phần trách nhiệm về sự mất mát tài sản của quý vị bằng cách bồi thường thỏa đáng”.

Trong khi đó có nhiều nguồn tin trái chiều cho rằng đây chỉ là màn kịch bởi Seele dàn dựng vì chỉ Admin của kênh Telegram mới có quyền chỉ định một tài khoản trở thành Admin. Những vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử và ICO ngày càng gia tăng và phức tạp.

Vào ngày 29 tháng 1 vừa qua, ủy ban kinh tế Texas đã ra chỉ thị ngừng hoạt động với ngân hàng AriseBank, tự xưng là một ngân hàng về tiền điện tử nhưng sau đó đã bị cộng đồng phát giác là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử xuyên quốc gia

Read Next

Lloyds Banking Group hủy dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *