Malware mới được phát hiện có nguồn gốc từ Bắc Triều Tiên

Malware tự động chuyên đào đồng Monero mới đây đã bị phát hiện có nguồn gốc từ viện hàn lâm đầu tiên ở Bắc Triều Tiên là viện Kim Il-sung. Đây là viện hàn lâm mới được xây dựng tại quốc gia này khi chỉ vừa mới khánh thành vào quý 4 năm 2017.

Bắc Triều Tiên và những cáo buộc liên quan đến các phần mềm độc hại

Chuyên gia an ninh mạng Alienvault đã cho biết vào hôm thứ hai rằng công ty anh đã phân tích một ứng dụng mang tên Christmas Eve 2017 – một trình thiết lập chạy ngầm mã đào tiền điện tử trên máy nạn nhân. Trong khi ngày càng nhiều các Malware xuất hiện trong thời gian gần đây thì nhóm nghiên cứu đã phân tích malware này và phát hiện ra tổng số lượng tiền điện tử đào được đều được gửi về Bắc Triều Tiên mà cụ thể là viện hàn lâm Kim Il Sung tọa lạc tại tỉnh Pyongyang.

Các báo cáo chỉ ra rằng các quốc gia hứng chịu các lệnh trừng phạt kinh tế nặng nề từ cộng đồng quốc tế sẽ có xu hướng tạo ra các malware độc hại chuyên đào tiền điện tử và lây lan khắp thế giới để bổ sung nguồn tài chính eo hẹp của mình. Trước đó, cũng không mấy ngạc nhiên khi viện hàn lâm Kim Il-sung thể hiện mối quan tâm đặc biệt với ngành tiền điện tử và ưu tiên trong việc giảng dạy các sinh viên tại đây.

Gần đây trường đại học Khoa Học và Kỹ Thuật Pyongyang đã liên tục mời các chuyên gia, các nhà phát triển hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử trên thế giới đến trực tiếp giảng dạy và phần mềm malware độc hại Christmas Eve 2017 vừa đề cập ở trên có thể là một sản phẩm của khóa học.

Các nghi vấn liên quan

Monero là đồng tiền được giới tội phạm công nghệ cao ưa chuộng, với nhiều bằng chứng và cáo buộc tội phạm công nghệ liên tục tạo ra các malware khai thác đồng tiền này. Bắc Triều Tiên cũng bị đưa vào danh sách các quốc gia là điểm nóng về tội phạm công nghệ cao và mục tiêu chính của các hacker tại đây là các cá nhân và công ty lớn tại các nước phương Tây.

Nếu như những cáo buộc trên là đúng thì Bắc Triều Tiên đang tạo một hình ảnh không đẹp trước cộng đồng quốc tế. Mặc dù Alienvault đã khẳng định nguồn gốc của malware xuất phát từ Bắc Triều Tiên, nhưng anh cũng không thể khẳng định Bắc Triều Triên đã tạo nên malware này.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

BitConnectX là gì? Hướng dẫn mua BitConnectX BCCX

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 11/1: Thị trường còn hỗn loạn, tăng giảm liên tục

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *