Malware đào đồng Monero ngày càng lây nhiễm rộng khắp thế giới

Malware chuyên đào tiền điện tử được biết đến với tên gọi là Smominru đã lây nhiễm hơn 526.000 máy nhờ sử dụng một công cụ chuyên dùng trong cơ quan an ninh nội địa Mỹ – National Security Agency (NSA).

Malware đào đồng Monero đang lây nhiễm khắp thế giới

Một chuyên gia an ninh mạng từ công ty an ninh mạng Proofpoint đã phát hiện ra malware Smominru cũng được biết với tên gọi Ismo, đã sao chép một công cụ an ninh mạng được dùng trong NSA với tên gọi EternalBlue để lây nhiễm Smoninru khắp toàn cầu nhờ đó bội thu đồng Monero trên khắp thế giới.

Công cụ đầy quyền lực EternalBlue mà NSA đã sơ ý để rơi vào tay hacker với biệt danh Shadow Broker (tạm dịch kẻ môi giới bóng đêm) cũng là nền tảng của mã độc WannaCry đã làm khuynh đảo thế giới năm 2017 theo như Hacker News đưa tin.

Proofpoint cũng đưa tin rằng Smominru đã hòa vào mạng lưới Internet toàn cầu vào tháng 5 năm 2017, với tổng công suất đào là 24 đồng Monero một ngày. Cho đến ngày hôm nay theo như ước tính các hacker đã thu về 8.900 đồng Monero tương đương với 2.1 triệu Đô tại thời điểm viết bài. Trong đó quốc gia bị lây nhiễm nhiều nhất là Nga, Ấn Độ, Đài Loan.

Các nền tảng lớn cũng bị nhiễm malware

Cũng theo như Proofpoint cho biết, tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhiều công cụ mạnh mẽ được NSA thiết kế đang ở trong tay các hacker hung hăn, hiện tại được biết công cụ mạng mang tên EsteemAudit được thiết kế để hạ gục các biện pháp an ninh trên hệ điều hành Window đang nằm trong tay Hacker.

Cũng vào ngày 28 tháng 1 vừa qua, một làn sóng malware chuyên đào đồng Monero đã tiến hành lây nhiễm hàng ngàn máy ở Châu Âu và Đông Á nhờ vào nền tảng quảng cáo Google’s DoudbleClick. Ngay sau đó, Google đã nhanh chóng quét sạch những malware này ra khỏi nền tảng của họ những vẫn không đưa ra bất kỳ bình luận nào hoặc cho biết các biện pháp phòng vệ hiệu quả trong tương lai.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thủ tướng Nga Medvedev ủng hộ EAEU thống nhất quản lý thị trường tiền điện tử

Read Next

Liên minh Châu Âu EU thành lập diễn đàn công nghệ Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *