Malware đào đồng Monero lây nhiễm vào các dịch vụ của hãng truyền thông Ai Cập

Theo một báo cáo mới nhất, một số các hoạt động nghi ngại có nguồn gốc xuất phát từ một công ty viễn thông kết nối với chính phủ Ai Cập đang sử dụng phần mềm độc hại để lừa người sử dụng Web Trung Đông chạy mã đào đồng Monero.

Malware đào đồng Monero lây nhiễm thông qua các dịch vụ của Telecom Ai Cập

Người sử dụng Internet tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tải các ứng dụng của Windows như Avast Antivirus, CCleaner, Opera hoặc 7-Zip đã bị chuyển hướng sang tải các phần mềm độc hại, Citizen Lab của Đại học Toronto đã công bố trường hợp này trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ sáu.

“Chúng tôi thấy rằng một loạt các middlebox trên mạng của hãng truyền thông Türk Telekom đang được lạm dụng để chuyển hướng hàng trăm người dùng tải các chương trình hợp pháp nhất định đến các phiên bản của các chương trình kèm theo phần mềm gián điệp … Chúng tôi tìm thấy các middlebox tương tự tại điểm rẻ nhánh sóng của Telecom Ai Cập. Các middlebox đã được sử dụng để chuyển hướng người dùng trên hàng chục ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) để liên kết quảng cáo và bí mật cài các malware đào đồng Monero vào máy người dùng”.

“Chúng tôi chưa bao giờ thiết lập mối quan hệ trực tiếp hay gián tiếp với bất kỳ nhà cung cấp phần mềm độc hại nào được biết đến, và các sản phẩm của chúng tôi không và không bao giờ chứa các đoạn mã đọc hại. Mặc dù các sản phẩm của chúng tôi có các tính năng chuyển hướng”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Cựu bộ trưởng kinh tế Thái Lan kêu gọi ban hành bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử

Read Next

Tạo ví Zcash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *