Malaysia cảnh báo về các khoản đầu tư ICO

Cơ quan quản lý chứng khoán của Malaysia đã ban hành một tuyên bố công khai cảnh báo nhà đầu tư về các rủi ro liên quan đến việc gây quỹ ICO (cung cấp token ban đầu).

Trong một bản phát hành công khai, Ủy ban Chứng khoán Malaysia đã chuyển đến các nhà đầu tư thận trọng về các rủi ro trong các hoạt động đầu tư gây quỹ dựa trên mã token. Nhà quản lý đề cập đến Bitcoin và Ethereum như hai tiền tệ ảo được sử dụng bởi các nhà đầu tư trong quá trình bán token bởi ‘các nhà khai thác dự án ICO’.

Nhà quản lý Malaysia cho biết thêm rằng một số chương trình của ICO có thể không được quy định và có thể khiến các nhà đầu tư “tăng nguy cơ gian lận, rửa tiền và tài trợ cho khủng bố”. Hơn nữa, nó cũng cho rằng các đồng tiền kỹ thuật số giao dịch trên thị trường thứ cấp sau khi phát hành có thể dẫn đến “tính thanh khoản hoặc giá cả biến động và không rõ ràng.”

Bản tuyên bố cũng kêu gọi các nhà đầu tư “hiểu đầy đủ” về các tính năng và hoạt động bên trong của việc bán mã thông báo kỹ thuật số. SCEP cho biết thêm một báo cáo đi kèm của một dự án có liên quan đến ICO cũng có thể bao gồm các tuyên bố từ chối trách nhiệm, “sẽ giải phóng các nhà khai thác khỏi những trách nhiệm và nghĩa vụ nhất định.

Như vậy, nhà quản lý nói:

Tôi muốn các nhà đầu tư muốn tham gia hoặc đầu tư vào các chương trình của ICO để tìm những lời khuyên pháp lý hoặc chuyên môn khác nếu có nghi ngờ về tính hợp pháp của các kế hoạch này.

Tuyên bố này cộng thêm một loạt các cảnh báo khác từ các cơ quan chức năng và các cơ quan có thẩm quyền trên khắp thế giới, nơi đã chú ý tới ICO.

Động thái hoành tráng nhất của một cơ quan đã dẫn đến lệnh cấm toàn bộ ICOs của Trung Quốc vào tuần trước. Trong khi tuyên bố rằng việc gây quỹ của ICO đã “làm trầm trọng nghiêm trọng trật tự kinh tế và tài chính”, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc – ngân hàng trung ương nước này đã yêu cầu các nhà khai thác ICO trả lại tất cả các quỹ đầu tư sau lệnh cấm ngay lập tức.

Ngay sau khi Trung Quốc cấm ICO, ngân hàng trung ương Nga cũng công bố một tuyên bố công khai về những rủi ro nó nhìn thấy vốn có trong tiền điện tử và ICO. Các nhà quản lý từ Singapore, Hồng Kông và Hoa Kỳ cũng đã ban hành các cảnh báo về ICO của họ trong những tháng gần đây.

Theo Cryptocoinsnews

EcoinBanks

Read Previous

Bị cáo BTC-e yêu cầu tuyên bố vô tội

Read Next

ASIC sử dụng chip 7nm sẽ đưa ngành khai thác Bitcoin sang tầm cao mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *