Mặc kệ tất cả, Dogecoin liên tục bay cao

Sức nóng vẫn chưa hạ nhiệt, đồng tiền số sử dụng hình giống chó Shibu Inu vẫn đang tăng phi mã trong ngày hôm nay.

Mặc kệ tất cả, Dogecoin liên tục bay cao

Vâng, những câu chuyện thú vị gây ấn tượng trong tâm trí của tôi bây giờ chắc chắn là đợt tăng phi mã của Dogecoin (tăng đến hơn 50% ngày hôm nay). Một đồng coin được biết đến là bất kỳ thứ gì khác ngoài việc nó được tạo ra để làm trò hề với Bitcoin.

Dogecoin được tạo ra bởi Billy Markus và Jackson Palmer. Trong đó, Jackson Palmer là nhân viên marketing của tập đoàn phần mềm máy tính Hoa Kỳ Adobe Systems và Billy Markus là lập trình viên kiêm cựu kỹ sư của tập đoàn công nghệ IBM. Mục đích ban đầu của ông Billy là tạo ra một đồng tiền điện tử thú vị và có thể tiếp cận được đến nhiều đối tượng người dùng hơn Bitcoin.

Dogecoin dựa trên nền tảng blockchain của Litecoin. Điều đó có nghĩa là tất cả các thay đổi và cập nhật được thực hiện với Litecoin cũng sẽ áp dụng cho Dogecoin.

Một cách ngớ ngẩn và vui nhộn, Dogecoin đã tồn tại trong nhiều năm nay. Những người không tin vào tiền điện tử không thể che giấu cảm xúc của họ về lý do tại sao Bitcoin lại có giá trị đến như vậy cũng phải méo mặt khi nói đến trường hợp của Dogecoin. Dogecoin là một bản sao chép lại của Bitcoin, sử dụng whitepaper có font chữ khác nhưng bản chất nội dung là giống hoàn toàn, và điều đặc biệt là biểu tượng chú chó shiba inu trên đồng tiền này !!!! Thật hài hước.

Trình chơi Video

00:00
01:19

Nhưng bất kể những người không tin vào tiền điện tử (hoặc những người cuồng Bitcoin) cảm nhận thế nào về đồng tiền này, Dogecoin hiện đứng ở mức định giá với vốn hóa thị trường tổng cộng xấp xỉ 515 triệu đô la.

Đồng tiền này còn có một bước đột phá trong năm 2017 khi vốn hóa thị trường vượt mốc 1 tỷ USD. Đáng chú ý hơn khi Dogecoin trở thành đồng tiền điện tử được các chuyên gia Fintech dự đoán là đồng có tốc độ tăng lớn nhất trong năm 2018, tăng tới 2.920% vào cuối năm nay.

Khi tôi đã nói chuyện với mọi người về hiện tượng khá buồn cười này, và cố gắng giải thích, hợp lý hoá điều đó, tôi đã đang có một chút suy nghĩ: Thứ nào có giá trị hơn 1 USD hay một lượng Dogecoin trị giá 1 USD?

Có một cái gì đó để đáng để xem xét Dogecoin, hoặc bất kỳ đồng altcoin nào khác. Trong suy nghĩ hiện tại của tôi, câu trả lời rõ ràng là tôi thích một lượng bất kỳ đồng xu nào đó có trị giá 1 USD hơn!  Tại sao vậy? Tôi luôn có thể thực hiện thanh khoản ngay lập tức để giao dịch 1 USD của Dogecoin thành lượng Bitcoin có giá 1 USD tương ứng. Trong khi 1 USD trong ngân hàng của bạn thì chưa chắc đã mua được ngay số Bitcoin tương ứng.

Vì vậy, cho dù bạn đang xem xét các đồng tiền điện tử như Litecoin, Dogecoin,…, Các altcoins có thể được đối xử và có giá trị như các hợp đồng phái sinh của Bitcoin. Điều này cũng giống như việc áp dụng hợp đồng thông minh cho phép các đồng tiền như Ethereum hoặc EOS, các đồng tiền thống trị khác như Dash hoặc Decred, hoặc các token vui nhộn và ngớ ngẩn như Dogecoin & PickleRicks. Sự thanh khoản ngay lập tức đối với Bitcoin của các đồng tiền này mới là giá trị thực sự.

Thật khó cho mọi người và thị trường tìm ra giá trị của rất nhiều đồng tiền hiện nay (bao gồm cả  bitcoin). Nhưng có vẻ như… câu trả lời không phải là con số 0…

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Gold sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch Bittrex

Read Next

Bí ẩn bao trùm đồng tiền điện tử của Venezuela

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *