Mặc dù giá giảm nhưng các ICO vẫn thu được lợi nhuận đáng kể từ Ethereum

Thị trường tiền mã hóa đã suy giảm giá trị đáng kể từ tháng 01 cho đến nay, nhưng các start-up Blockchain vẫn mọc lên như nấm và ăn nên làm ra. Thật vậy, dữ liệu mới cho thấy các ICO đang giữ một khoản dự trữ lên đến 830 triệu USD, đó là chưa kể họ đã bán rất nhiều ETH.

Mặc thị trường giảm giá, các ICO vẫn thu được lợi nhuận khủng từ ETH

Theo dữ liệu từ BitMEX Research, các start-up Blockchain đã huy động tổng cộng 5.463 triệu USD giá trị ETH trong đợt ICO tháng 09/2018. Điều thú vị là tổng số tiền bán ra hoàn toàn khớp với tổng số ETH các công ty đã bán trong khoảng thời gian cùng kỳ – 5.452 triệu USD (tương đương 11.3 triệu ETH).

Được biết, hầu hết các công ty đều bán được ETH với giá trị cao hơn so với mức giá khi họ gọi vốn. Đây cũng chính là lý do vì sao dù đã bán đi rất nhiều nhưng họ vẫn giữ cho mình được một lượng Ether dự trữ khổng lồ.

mac-du-gia-giam-nhung-cac-ico-van-thu-duoc-loi-nhuan-dang-ke-tu-ethereum

Thật vậy, có vẻ như các ICO đã bán ra nhiều Ethereum trước khi giá giảm 85%, từ 1.400 USD cuối tháng 12 xuống còn 230 USD vào tháng 09/2018.

mac-du-gia-giam-nhung-cac-ico-van-thu-duoc-loi-nhuan-dang-ke-tu-ethereum

Kết quả, các chủ sở hữu ICO đã nhận được lợi nhuận 727 triệu USD, trong khi vẫn giữ lại một khoản dự trữ lên đến 830 triệu USD (tương đương 3.9 triệu ETH). Quả thực thì ETH đúng là “cần câu cơm béo bở” cho các ICO.

BitMEX cho biết:

“Nếu tính cả số Ethereum vẫn còn nằm trong tay các chủ sở hữu dự án, ngay cả khi họ bán ra ở mức giá hiện tại (xấp xỉ) 230 USD thì họ vẫn thu được lợi nhuận đáng kể chứ không phải là thua lỗ”.

Điều này có ý nghĩa gì?

Theo BitMEX, phát hiện trên có thể phân tích theo hai tầng ý nghĩa.

Đầu tiên, phát hiện này cho thấy hầu hết các ICO không tham gia vào đợt “bán tháo”. Thứ hai, với cách gây lợi nhuận tài ba như thế, giới tài chính hẳn phải học hỏi các start-up Blockchain cách khởi chạy ICO để huy động được một vốn tiền mặt nhanh chóng và khổng lồ như thế.

Hai ý kiến trên là phát hiện của BitMEX. Song hiện tại, dù giá trị của Ethereum vẫn còn thấp và chiến lược “bán tháo trong hoảng loạn” rõ ràng không phải là hướng đi mà các ICO sẽ chọn, nhưng điều này không đồng nghĩa họ [các chủ sở hữu ICO] sẽ không bán nốt số ETH đang sở hữu trong thời gian này.

Tuy nhiên, nhìn theo góc độ tích cực, ngay cả khi các ICO quyết định bán bớt 3.9 triệu ETH dự trữ hiện có thì số tiền này không hẳn là đủ lớn để gây nên tác động tiêu cực đến giá Ethereum. Vì thế, thị trường Ethereum vẫn còn bình yên vô sự, ít nhất là cho đến thời điểm này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Lưu ý bài viết trên chỉ mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Vụ rùm beng phiếu bầu giữa Huobi-EOS có thể dễ dàng dự đoán được, theo Vitalik Buterin

Read Next

Phân tích kỹ thuật ngày 02/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, NEM, Tezos, Dogecoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *