Mã nguồn Bitcoin Gold (BTG) đã bị các hacker xâm phạm

Người dùng Bitcoin Gold (BTG) gần đây lại phải đối mặt với một vấn đề an ninh mạng nữa khi mà nhóm phát triển của BTG vừa thông báo rằng một Hacker đã xâm phạm các giao thức an ninh và truy cập vào dự án mã nguồn của BTG trên Github và thay thế một thư viện lệnh trên hệ điều hành Window bằng một thư viện mã lệnh bí ẩn khác.

Bitcoin Gold liệu có đứng vững

Theo như thông báo bảo mật an ninh mã nguồn đã bị xâm hại nghiêm trọng bởi nhóm phát triển BTG. Linh download mã nguồn của BTG trên Github đã bị nhiễm một lọai Virus lạ chưa thể xác định trong vòng 12 tiếng trở lại đây. Nhóm phát triển BTG đã đưa ra thông báo.

“Cho đến khi chúng tôi xác định được nguyên nhân và khắc phục các tập tin bị lây nhiễm thì người dùng nên cẩn trọng vì lọai mã độc lạ này có thể lấy thông tin người dùng và lấy đi tài khỏan tiền ảo của khách hàng. Tới hiện giờ, các trình phân tích mã độc vẫn chưa phát hiện điều gì bất thường nhưng người dùng vẫn phải duy trì cảnh giác”.

Nhóm phát triển cũng lưu ý thêm, nếu như người dùng đã lỡ kích họat các tập tin này thì máy tính đang chạy nên được tăng cường an ninh mạng lên mức cao nhất vì đây có thể là một lọai virus cao cấp qua mặt được hầu hết các trình duyệt virus thông dụng.

Kế họach của Bitcoin Gold BTG vượt qua khủng hỏang

Trong khi Bitcoin và Bitcoin Cash đang trên con đường thăng tiến đầy vinh quang thì BTG lại sụt giá khỏang 8.5%. Chỉ vài ngày sau khi nhóm phát triển đưa ra cảnh báo thì đã có những báo cáo thiệt hại mất tài khỏan BTG từ người dùng khắp thế giới lên đến 3.3 triệu Đô La.

Trong khi đó nhóm phát triển đang cố hết sức trấn an người dùng thì đại diện Github cho biết tất cả các mức an ninh đã được đẩy lên mức cao nhất và Github tin rằng chuyện xâm phạm là không thể xảy ra. Đối với người dùng BTG nên hết sức cẩn thận trong thời điểm này cho đến khi nhóm phát triển xác định được chính xác mã độc và cách lây lan phát tán thì mọi người nên hạn chế các giao dịch.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Đại diện Revolut khẳng định Bitcoin không phải là lừa đảo

Read Next

Bitcoin và những so sánh với những tập đòan tòan cầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *