Ly hôn trong thời đại Bitcoin thật không dễ dàng

Hiện nay thật là không dễ dàng để sở hữu Bitcoin, trở lại khoảng vài năm trước tài khoản ví của bạn có thể đạt đến 50 BTC và không ai them quan tâm. Nhưng giờ đây tiền kỹ thuật số là tất cả, mọi người đều muốn sở hữu nó. Vậy mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào nếu cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ và khi tính đến chuyện chia tài sản bao gồm luôn cả Bitcoin.

Ly hôn là chuyện không hề dễ dàng trong thời đại của Bitcoin

Trong hầu hết các quốc gia, Ly hôn thường liên quan mật thiết với vấn đề tài sản. Khi một cuộc ly hôn diễn ra có ít nhất một người ra đi với túi rủng rỉnh tiền. Nhưng một vài tài sản không thể dễ dàng để chia đôi. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi người bạn đời của bạn quyết định dứt áo ra đi? Nếu như bạn cho rằng việc tự sát là quá phức tạp hãy nghĩ đến chuyện đưa nhau ra luật sư để giải quyết.

Hôn nhân không phải là chuyện có thể giải quyết nhanh gọn chỉ trong một vài ngày. Nhìn chung, nguyên nhân dẫn đến ly hôn là do những mâu thuẫn nhỏ hằng ngày không giải quyết triệt để tích tụ lại mà thành. Nhưng nhìn chung về cả hai phía đều đã trưởng thành để quyết định cuộc sống của mình. Trong trường hợp ly hôn, những tài sản bình thường đều được phân chia thỏa đáng theo quyết định của hai phía, nhưng đối với Bitcoin là một loại tài sản vô hình, ngày một tăng giá và nhất là luật pháp chưa thừa nhận loại tài sản này thì việc phân chia có thể sẽ do hai người tự định đoạt.

Không ai muốn ly hôn trong thời điểm này

Khả năng xảy ra ly hôn giữa một cặp vợ chồng cơm không lành canh không ngọt mà cả hai người đều sở hữu Bitcoin đã làm nổi lên nhiều câu hỏi và vấn đề hấp dẫn. Có phải người vợ hoặc chồng của bạn sở hữu trên 50% tổng lượng tiền điện tử của cả hai bên so với giá thị trường hiện tại. Liệu khi chia tay họ có sẵn sàng chia đôi số tài sản này cho bạn?

Nói nghe có vẻ như một câu chuyện đùa, nhưng đây có thể sẽ là tương lai nếu chúng ta không tính đến, việc phân chia Bitcoin trong một cuộc hôn nhân quả thật khó khăn. Đã có nhiều dẫn chứng cho thấy nhiều người trước khi đi đến ly hôn đã tẩu tán hết tiền điện tử để không phải chia đều sau khi ly hôn. Nếu như người chồng hoặc vợ nói với bạn rằng anh ta hay cô ta đã thua cược hết tiền điện tử hoặc bị người khác lừa gạt hết thì ai sẽ tin điều đó và ai sẽ đứng ra chứng minh được điều đó.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Các sàn giao dịch tại Hàn Quốc nhất trí theo sát các hướng dẫn của chính phủ trong việc quản lý kinh doanh tiền điện tử

Read Next

William Galvin thuộc bang Massachusetts đưa ra lời cảnh báo về tương lai của Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *