Lý do và xu hướng Bitcoin được giao dịch với mức giá 1835USD tại Nhật Bản

Ưu thế của đồng Bitcoin trong nền kinh tế toàn cầu

Ưu thế của đồng Bitcoin trong nền kinh tế toàn cầu

Bitcoin đang được giao dịch trên thị trường giao dịch Nhật Bản với mức giá khá cao. Trong khi phần còn lại của thị trường toàn cầu ngoại từ Hàn Quốc ổn định ở khu vực 1,730$, thị trường trao đổi Bitcoin vẫn tiếp tục xử lý các đơn đặt hàng với giá Bitcoin trung bình là 1,835$.

Kể từ khi chính phủ Nhật chấp thuận dự luật hợp pháp Bitcoin vào ngày 1 tháng 4 thì giá Bitcoin đã có xu hướng tăng lên. Việc giải phóng về pháp lý từ chính phủ Nhật trùng hợp với việc phê chuẩn một dự luật miễn thuế Bitcoin từ thuế tiêu thụ.

Theo Deloitte Nhật Bản, Chế độ quốc gia Nhật Bản đã thông qua một loạt các dự luật về cải cách thuế vào tháng 3, sẽ miễn thuế Bitcoin khỏi thuế tiêu thụ bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

Trong một tài liệu cho khách hàng có tựa đề “Nhật Bản Thông báo về Thuế Nhập Khẩu, Đề xuất Cải cách năm 2017”, Deloitte viết:

“Việc cung cấp đồng Tiền Điện Tử sẽ được miễn thuế tiêu thụ của Nhật (” JCT “). Hiện tại, các loại Tiền Điện Tử như Bitcoin không thuộc nhóm được miễn thuế, và kết quả là việc bán các đồng Tiền Điện Tử tại Nhật Bản đã được coi là chịu thuế cho các mục đích của JCT. Sau khi Luật Sửa Đổi Quỹ được sửa đổi vào tháng 5 năm 2016, định nghĩa “Tiền Điện Tử” mới được xác định là phương tiện thanh toán, việc bán Tiền Điện Tử được định nghĩa theo luật định quỹ mới sẽ được miễn JCT. Thay đổi này sẽ áp dụng cho các giao dịch mua bán được thực hiện tại Nhật Bản vào ngày 1 tháng 7 năm 2017 hoặc sau ngày này”

Tình trạng pháp lý của Bitcoin tại Nhật Bản

Trong vòng một tháng, các nhà đầu tư và thương nhân được thông báo rằng Bitcoin là hoàn toàn hợp pháp theo luật hiện hành ở Nhật Bản và chính phủ sẽ chính thức miễn thuế tiêu thụ Bitcoin nhanh nhất là vào ngày 1 tháng 7 năm 2017.

Triển vọng tích cực trên Bitcoin và cách quản lý lạc quan của Chính phủ Nhật đối với đồng Tiền Điện Tử này đã dẫn đến sự tăng trưởng và sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Bitcoin và thị trường Nhật Bản.

Nhu cầu về Bitcoin tiếp tục tăng như một số thương hiệu có ảnh hưởng ở Nhật Bản kể cả Bic Camera họ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán không phải trả tiền. Khách hàng bắt đầu sử dụng Bitcoin để trả cho các mặt hàng điện tử tại các điểm bán lẻ của Bic Camera.

Sự chấp nhận và tích hợp Bitcoin của Bic Camera là một cảm giác Nhật Bản là quốc gia lớn hơn rất nhiều so với cách nó đã được nhận thức ở nơi khác. Bic Camera hoạt động với các trung tâm và các cửa hàng điện tử lớn nằm ở những khu vực hoạt động đắt đỏ nhất của các thành phố Nhật Bản.

Ngay khi Bic Camera bắt đầu chấp nhận Bitcoin và quảng cáo Tiền Điện Tử, các phương tiện truyền thông chính thống địa phương nhanh chóng nắm bắt tin tức và Bitcoin bắt đầu thu hút một nhóm lớn các nhà đầu tư.

Nhu cầu về Bitcoin ở Nhật Bản tiếp tục tăng

Sự phát triển của Bitcoin ở Nhật Bản đã không dừng lại ở đó. Một số tổ chức tài chính trị giá nhiều Tỷ USD của Nhật Bản và tập đoàn công nghệ đã công bố sự ra đời của thời đại giao dịch Tiền Điện Tử và đã bày tỏ sự lạc quan về thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu. Việc chấp nhận Bitcoin từ các tập đoàn nổi bật nhất của đất nước đã mang lại nhiều niềm tin hơn cho các nhà đầu tư và thương nhân.

Hiện nay, thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật Bản là một trong những thị trường duy nhất hoạt động trao đổi mà không phải trả phí. Do đó những sàn giao dịch Bitcoin của Nhật Bản ví dụ như Bitflyer đã chứng minh khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin và sự thống trị của nó trên thị trường trao đổi toàn cầu.

Miễn là nhu cầu về Bitcoin tại Nhật Bản tiếp tục tăng với tốc độ này , thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật sẽ tiếp tục chứng tỏ mức giá cao hơn các thị trường khác.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ripple vượt qua Ethereum để trở thành Crypto lớn thứ hai sau khi Liên Minh Ngân Hàng Nhật Bản thành lập

Read Next

Giá Bitcoin ở mức cao nhất từ trước đến nay đạt 1866 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *